PS5 bản Việt Nam “cháy hàng” dù Sony còn chưa chính thức mở bán

Từ khi chính thức mở bán, PlayStation 5 đã tạo nên cơn sốt thực sự trong cộng đồng game thủ quốc tế lẫn nước nhà. Tuy nhiên, việc chỉ bán tại nước ngoài dẫn đến giá máy PS5 trên thị trường xách tay ở mức rất cao. Thời điểm cuối tháng 11/2020, các máy PlayStation 5 đầu tiên cập bến Việt Nam được rao bán với giá từ 34 đến 36 triệu đồng. Một con số gần như “không tưởng” cho thấy sức hút từ chiếc máy console mới nhất của Sony.

Dù đến nay giá máy thêm một tay cầm còn khoảng 26,5 triệu, đây vẫn là một mức giá khá… chát cho đại bộ phận anh em mình.

Vì vậy, thông tin PlayStation 5 sẽ được bán chính hãng tại dải đất hình chữ S vào 19/3 đã khiến game thủ nước nhà tỏ ra hết sức phấn khích. Cuối cùng sau nhiều năm chờ đợi, cơ hội sở hữu siêu phẩm console đỉnh nhất thập kỷ đã trở thành hiện thực. Với mức giá công bố hết sức hợp lý: 14,5 triệu VNĐ cho bản tiêu chuẩn, trong bối cảnh giá card đồ họa đang lên chóng mặt, nhiều người đã dự định chọn PS5 thay vì mua một PC mới tân tiến..

PS5 bản Việt Nam cháy hàng dù Sony còn chưa chính thức mở bán - Ảnh 1.

Song một vấn đề khác nảy sinh, máy PS5 bản Việt Nam lập tức “cháy hàng” dù còn chưa mở bán. Lý do bởi lượng hàng về trong đợt 1 tới đây còn rất khan hiếm, mỗi đại lý dự tính chỉ được vài máy không đủ cung cấp nhu cầu đặt hàng trước của game thủ. 

Thậm chí có những ý kiến còn cho rằng hàng đợt đầu như… “muối bỏ bể”. Anh em sẽ phải chờ đến những đợt hàng tiếp theo, dự là sau đó vài tuần thì nguồn cung mới tăng dần lên được.

PS5 bản Việt Nam cháy hàng dù Sony còn chưa chính thức mở bán - Ảnh 2.

Tuy nhiên trên mạng xã hội, bắt đầu xuất hiện nhiều lời mời chào mua PS5 số lượng lớn. Thậm chí, một số người còn cam kết “muốn bao nhiêu máy cũng có, chỉ cần đặt cọc đủ tiền”. Rất có thể đây là một hành động nhằm trục lợi game thủ.

Bởi với số lượng PS5 hạn chế, Sony sẽ không mở bán đại trà. Thay vào đó, người mua sẽ phải đăng ký trước qua website chính hãng. Sau đó Sony Việt Nam sẽ tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên. Những người mua sẽ may mắn sẽ được cấp một mã số để mang ra cửa hoặc đại lý để mua PS5.

Ngay cả các chủ shop cũng không thể thoải mái mua máy. Họ cũng sẽ phải tham gia bốc thăm nếu muốn tự mua máy cho bản thân.

Như vậy, có thể khẳng định việc mua PS5 sắp tới ở Việt Nam là không hề dễ dàng. Ngoài việc có đủ tiền, bạn sẽ phải sở hữu cả may mắn nếu muốn trở thành những người đầu tiên tại Việt Nam có PS5. Chính vì lẽ đó, với những lời mời rao bán PS5 trên mạng, game thủ phải hết sức cảnh giác. Không nên nhẹ dạ cả tin để tránh mất tiền oan.

PS5 bản Việt Nam cháy hàng dù Sony còn chưa chính thức mở bán - Ảnh 3.

Trước thông tin PS5 phân phối chính hãng, giá máy trên thị trường xách tay đã giảm về mức 21 và 23 triệu tương ứng cho bản digital và bản đĩa đầy đủ.

PlayStation 5 là thế hệ máy game console mới nhất và được Sony dự kiến mở bán ở Việt Nam vào 19/3.

Sản phẩm kế nhiệm dòng máy PlayStation 4 ra đời 7 năm trước. PS5 có ngoại hình lớn, nhiều đường mềm mại.

Về cấu hình, PlayStation 5 dùng chip xử lý AMD Zen 2, chip đồ hoạ AMD RDNA và RAM 16 GB. Máy hỗ trợ đầu ra 8K, có thể hiển thị 120 khung hình/giây với các game tương thích, đồng thời hỗ trợ tính năng Ray Tracing – tạo bóng phản chiếu, giúp đồ họa trong game giống thật hơn.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời