PlayStation mở cửa hàng trên Steam, game thủ PC sắp được chơi game độc quyền PS4, PS5?

Như vậy là sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng Sony đã quyết định mở gian hàng riêng của PlayStation Studios trên Steam, nền tảng phát hành game kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Đây thực sự là một thông tin cực vui với cộng đồng game thủ Steam nói riêng và PC nói chung.

PlayStation mở cửa hàng trên Steam, game thủ PC sắp được chơi game độc quyền PS4, PS5? - Ảnh 1.

 Ở thời điểm hiện tại, người dùng Steam đã có thể tiếp cận được 4 game của PlayStation Studios gồm: Days Gone, Horizon Zero Dawn, Predator: Hunting Grounds và Helldivers. Trong đó ngoài trừ Helldivers thì 3 cái tên còn lại đều từng là những tựa game độc quyền chỉ có trên PlayStation.

Sự xuất hiện của PlayStation Studios trên Steam đánh dấu một bước chuyển lớn trong kế hoạch phát triển của Sony. Sau khi đầu tư đến hơn 250 triệu USD vào Epic Games Store, Sony cũng đã kết hợp với Steam để phát hành những tựa game từng là độc quyền PlayStation lên PC. Sau những cái tên kể trên, sẽ còn rất nhiều bom tấn tiềm năng khác khả năng cao sẽ được lên PC.

Còn nhớ cách đây không lâu, tạp chí uy tín Gamepresure đã dẫn lời một tài khoản Twitter có tên CrazyLeaksOnATrain về kế hoạch của Sony với những tựa game độc quyền PlayStation. Theo đó sau Days Gone, lần lượt sẽ đến Ghost of Tsushima, Bloodborne và đặc biệt là God of War sẽ được đặt chân lên PC. Bộ 3 này sẽ lần lượt ra mắt trong năm nay với tần suất từ 2 đến 3 tháng. Trước đó, tài khoản CrazyLeaksOnATrain cũng đã đưa ra rất nhiều dự báo chính xác, bao gồm cả việc Death Stranding và Horizon Zero Dawn sẽ có mặt trên PC.

Như vậy, có thể nói một tương lai cực kỳ hứa hẹn đang chờ đợi cộng đồng game thủ PC. Cuối cùng thì ngày được trải nghiệm các bom tấn độc quyền PlayStation trên chính chiếc PC của mình sẽ không còn xa.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời