Phát hiện loạt GPU NVIDIA GTX 1060 sắp được “đầu thai” thành… “coin card”

Chiếc card NVIDIA GTX 1060 trứ danh có vẻ như sắp được hồi sinh để đầu thai thành… trâu cày các bạn ạ. Chả là hãng Palit vừa mới đăng ký một loạt card màn hình P106 với Eurasian Economics Commission (Ủy ban Kinh tế Á – Âu). Và nếu bạn nào chưa biết thì chiếc card NVIDIA P106 được trình làng trong bối cảnh nhà nhà đều đổ xô đi đào coin hồi năm 2017.

Phát hiện loạt GPU NVIDIA GTX 1060 sắp được “đầu thai” thành… “coin card” - Ảnh 1.

Chúng được thiết kế để đào Etherium với kiến trúc GPU Pascal, tương tự như GPU GP106 trên con card GTX 1060 đình đám. Có vẻ như Palit đang nhắm vào GP106 để hồi sinh và giao cho nó một sứ mệnh cuối cùng: Đào coin. 

Chiếc Palit P106 nguyên thủy có mã sản phẩm khác một xíu, còn những phiên bản mới đăng ký này thì có cách đặt tên tương tự card GTX 16-series. GPU P106 về cơ bản thì nó là chiếc card GTX 1060 phiên bản không có cổng xuất hình, vì thế cho nên sau khi đào coin xong thì không thể bán lại cho game thủ được.

Phát hiện loạt GPU NVIDIA GTX 1060 sắp được “đầu thai” thành… “coin card” - Ảnh 2.

Vào thời điểm năm 2017 – 2018, khi việc đào coin nở rộ thì cả NVIDIA lẫn AMD đều không kịp trở tay. Đến lúc nông dân xả “trâu cày” thì hầu như chả ai muốn đi mua card mới cả, khiến lượng hàng của NVIDIA và AMD đều bị tồn kho rất nhiều. Đây là một trong những lý do chính khiến thế hệ NVIDIA Turing mất khá lâu để ra mắt.

Phát hiện loạt GPU NVIDIA GTX 1060 sắp được “đầu thai” thành… “coin card” - Ảnh 3.

Nguồn PC Gamer

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời