“Nông dân” Trung Quốc bắt tay với nhà phân phối để gom hàng trăm chiếc laptop RTX 3060 về đào coin

Như chúng ta đã biết thì tuần trước đã có tin mấy tay “nông dân” bên Trung Quốc gom laptop RTX để đào coin rồi. Tuần này lại có tin mới về vụ này nữa, nhưng với quy mô và những tình tiết đáng sợ hơn nhiều.

Mới đây có một video quay lại rõ nét toàn bộ quy mô của một “chuồng trâu” ở Trung Quốc. Hàng trăm chiếc laptop Hasee, trang bị GPU RTX 3060 chạy đang chạy hết công suất để đào coin. Nhưng điều đáng nói ở đây là “chủ chuồng” đã mua theo đơn hàng số lượng lớn. Đồng nghĩa với việc có thể nhà bán lẻ, nhà phân phối, hoặc thậm chí là nhà sản xuất nào đó đang vì doanh số và lợi nhuận mà ủng hộ “hội nông dân” một cách công khai chứ không chịu bán lẻ những chiếc laptop đó cho game thủ.

“Nông dân” Trung Quốc bắt tay với nhà phân phối để gom hàng trăm chiếc laptop RTX 3060 về đào coin - Ảnh 1.

Nói một chút về giải pháp đào coin bằng laptop. Tuy nó có chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn nhiều do phải mua luôn cả những bộ phận không cần thiết, nhưng do laptop tiết kiệm điện hơn máy bàn nên tiền điện cho việc đào coin sẽ ít hơn nhiều. Thêm vào đó nữa là để tối đa hóa lợi nhuận, các “chủ chuồng” cũng sẽ dễ dàng bán lại những chiếc laptop này cho người dùng phổ thông sau khi đã “cày” xong.

“Nông dân” Trung Quốc bắt tay với nhà phân phối để gom hàng trăm chiếc laptop RTX 3060 về đào coin - Ảnh 2.

Hiện tại thì NVIDIA đang rất được trông đợi là sẽ có giải pháp đối với tình trạng thu mua tràn lan và phá hủy thị trường của các “nông dân”. Tuy nhiên, đến bây giờ chúng ta vẫn chưa thấy điều đó, và đây cũng sẽ là nhiệm vụ gian truân cho gã khổng lồ xanh trong tương lai trước mắt.

Nguồn WCCFTech biên dịch gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời