Những trò chơi tệ nhất 2020, game thủ chớ dại mà mua (Phần 2)

Năm 2020 sắp kết thúc, đây là thời điểm cộng đồng game thủ chúng ta nên nhìn lại những tựa game tuyệt vời đã giúp các game thủ đương đầu với một năm đầy khó khăn như năm nay. Nhưng chúng ta cũng nên “tưởng nhớ” lại một số cái tên đã khiến cộng đồng game thủ tức giận vì nhiều lý do khác nhau, cho dù đó là đồ họa kém, gameplay tệ hay ngập tràn bug.

Những trò chơi tệ nhất 2020, game thủ chớ dại mà mua (Phần 2) - Ảnh 1.

Metacritic , một trang web chuyên đánh giá vừa qua đã tổng hợp danh sách 10 tựa game được xếp hạng tồi nhất trong năm 2020 vừa qua, tính đến ngày 15 tháng 12. Các tựa game xấu số trong danh sách này đa phần có số điểm Metascore cũng như User Score vô cùng thấp và được cộng đồng game thủ đánh giá là “siêu tệ”. Thậm chí, nhiều game thủ có thể chưa nghe nói nhiều về những tựa game này, vì vậy đây là lời giải thích ngắn gọn về những tựa game tệ nhất trong năm 2020.

10. The Elder Scrolls: Blades (Phiên bản Switch) – 42 điểm Metascore

Những trò chơi tệ nhất 2020, game thủ chớ dại mà mua (Phần 2) - Ảnh 2.

The Elder Scrolls: Blades là phần game mới nhất của dòng game The Elder Scrolls vô cùng nổi tiếng do Bethesda phát triển. Tựa game khi ra mắt trên nền tảng PC đã được coi là “bom xịt, thảm họa, đồ bỏ đi” khi thay vì tập trung vào lối chơi đơn truyền thống thì game lại tập trung vào chế độ nhiều người chơi và vì tính chất nghiền nát và lặp đi lặp lại nhạt nhẽo của game. Phiên bản dành cho nền tảng Switch thậm chí còn tệ hại hơn vì hiệu năng kém, vô vàn bug và nhiều lý do khác.

9. Gleamlight (Phiên bản Switch) – 42 điểm Metascore

Nhìn bề ngoài, Gleamlight là một tựa game có thể giúp người chơi thư dãn, nhưng vì lý do điều khiển trong game quá tệ, gameplay quá ngắn, âm nhạc kém chất lượng và và nội dung tẻ nhạt đã khiến tựa game này bị các nhà phê bình cũng như cộng đồng game thủ chỉ trích.

8. Street Power Soccer (PlayStation 4) – 41 điểm Metascore

Một số game thủ hy vọng rằng Street Power Soccer sẽ là một cái gì đó mới mẻ trong dòng game bóng đã vốn đã nhạt nhòa vì sự lặp đi lặp lại của 2 thương hiệu PES và FIFA. Nhưng không, Street Power Soccer thậm chí còn tệ hơn những tựa game được Konami và EA phát triển.

7. Tamarin (PlayStation 4) – 40 điểm Metascore

Những trò chơi tệ nhất 2020, game thủ chớ dại mà mua (Phần 2) - Ảnh 3.

Tamarin là một tựa game vui nhộn được phát triển bởi Chameleon Games, nơi mà từng nuôi nấng các nhà phát triển trước đây của tựa game Sea of Thieves. Tuy nhiên không giống như tựa game cướp biển vô cùng thành công thì Tamarin chỉ là một thảm họa theo đúng nghĩa và rất tiếc là nó không đạt được thành công như mong đợi.

6. Remothered: Broken Porcelain (PC) -39 điểm Metascore

Nói đơn giản và dễ hiểu thì Remothered: Broken Porcelain bị chỉ trích dữ dội vì bug game xuất hiện ở khắp nơi, đấy là chưa kể cốt truyện của game vô cùng khó hiểu khiến tựa game này chỉ nhận được số điểm 39 trên Metacritic.

5. Arc Of Alchemist (Switch) – 36 điểm Metascore

Thất bại này của Arc Of Alchemist là do tựa game này được tối ưu vô cùng kém cho hệ máy Switch vốn đã cấu hình yếu, khiến tốc độ khung hình FPS trong game cực tệ cũng như lối chơi gameplay không thú vị và nhân vật nhạt nhẽo, nhiều người đánh giá không mấy ấn tượng với tựa game này.

4. Fast & Furious Crossroads (PC) – 34 điểm Metascore

Những trò chơi tệ nhất 2020, game thủ chớ dại mà mua (Phần 2) - Ảnh 4.

Từng được coi là bom tấn ăn theo dòng phim Fast & Furious vô cùng nổi tiếng trên màn ảnh rộng cộng với việc nhà phát triển Slightly Mad Studios chịu trách nhiệm sản xuất Fast & Furious Crossroads lần này, từng đứng sau các tựa game nổi tiếng như Project CARS và Need for Speed: Shift. Tuy nhiên Slightly Mad Studios lại mang đến “rác” cho cộng đồng game thủ cũng như fan hâm mộ dòng phim Fast & Furious trên toàn thế giới.

3. Dawn Of Fear (PlayStation 4) – 33 điểm Metascore

Được phát triển bởi Brok3nsite, Dawn of Fear được mô phỏng theo dòng game kinh dị nổi tiếng Resident Evil. Nhưng thật không may, game ăn theo thì luôn kém hơn rất nhiều tựa game thật.

2. XIII Remake (Xbox One) -32 điểm Metascore

XIII, một sự chuyển thể của một bộ tiểu thuyết của Bỉ, ban đầu được phát hành vào năm 2003, đến năm 2020, nó được phát hành lại với tên XII Remake hứa hẹn sẽ khoác nên một tấm áo mới với nền đồ họa cực đẹp. Tuy nhiên, nhà phát triển của tựa game này không chỉ thay đổi đồ họa mà còn thay đổi nhiều hình ảnh và lối chơi so với bản gốc, khiến nhiều người chơi bức xúc đến mức nhà phát triển phải đưa ra lời xin lỗi.

1. Tiny Racer (Switch) – 29

Những trò chơi tệ nhất 2020, game thủ chớ dại mà mua (Phần 2) - Ảnh 5.

Tựa game tệ nhất năm 2020 trên Metacritic thuộc về Tiny Racer, một tựa game đua xe trị giá 10 USD độc quyền trên Switch nhưng bị cộng đồng game thủ coi là “đồ bỏ đi” vì gameplay kém sáng tạo và thiếu cảm hứng.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời