Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt ‘rưng rưng’ tiếc nuối (P.4)

Những anh em ở đây, nhất là game thủ thuộc thế hệ 8x 9x – giai đoạn bùng nổ các loại máy chơi game, quán net bình dân. Đấy chính là lúc chúng ta được tha hồ thả mình vào những tựa game đầy mới lạ và say mê, một thời vô lo vô nghĩ.

Theo thời gian, những tựa game huyền thoại nhưng rồi vẫn bị khai tử trong nuối tiếc. Những chiến hữu ngày nào cũng dần mất liên lạc, để rồi mỗi khi nhớ về lại khiến nhiều người phải rưng rưng…

Dưới đây là những cái tên dưới đây đã quá quen thuộc và gắn bó với mỗi chúng ta một thời.

 Battle Realms (2002)

Khi còn là thằng nhóc thì mình thường ra tiệm nét chơi Battle Realms cùng đám bạn bởi nếu so về đồ họa của game dàn trận khi xưa thì Battle Realms rất khác biệt bởi nó sử dụng engine 3D tiên tiến nhất vào thời điểm 2001. Game được phát triển bởi Liquid Entertainment và họa sĩ đồ họa chính của game là Ed Del Castillo, cũng là nhà sáng lập, chủ tịch điều hành kiêm giám đốc sáng tạo của Liquid Entertainment..

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.4) - Ảnh 1.

Battle Realms là tựa game chiến thuật thời gian thực (RTS) có chơi đơn lẫn chơi mạng. Cũng giống mô-tuýp của nhiều game dàn trận lúc bấy giờ thì người chơi ban đầu sẽ được cho một nhà chính và vài tên nông dân. Tuy nhiên thứ mình thích ở Battle Realms là nhịp độ cao và các màn giao đấu đã mắt. Thay vì phải đi khai thác nhiều thứ như AoE thì Battle Realms chỉ yêu cầu người chơi khai thác 2 thứ chính là gạo và nước, ngoài ra còn phải đi bắt ngựa. 

Cửu Long Tranh Bá (9Dragons)

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.4) - Ảnh 2.

Hình ảnh in sâu trong tâm trí nhiều game thủ Việt.

Cửu Long Tranh Bá, còn có tên quốc tế là 9Dragons, được biết đến như một sản phẩm game online 3D hấp dẫn nhất tại Việt Nam vào thời điểm năm 2007. Không chỉ có vậy, nhờ vào nền tảng đồ họa vượt trội so với các sản phẩm nhập vai khác cùng lối chơi “đi trước thời đại” khi hướng game thủ tới việc trải nghiệm tính năng hơn là cày cuốc, Cửu Long Tranh Bá còn gây được không ít tiếng vang trên thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, chặng đường phát triển của Cửu Long Tranh Bá cũng không hề bằng phẳng. Vào năm 2010, NPH VNG đã phải thông báo ngừng vận hành game do nạn hack/cheat hoành hành vượt quá khả năng kiểm soát. Năm 2012, Cửu Long Tranh Bá tiếp tục tái ngộ game thủ Việt dưới sự phát hành của Dzogame, nhưng cuộc tương ngộ này cũng chỉ kéo dài được 4 năm và chấm dứt khi Dzogame tuyên bố đóng cửa Cửu Long Tranh Bá vào tháng 6/2016. Cửu Long Tranh Bá khiến đông đảo game thủ Việt phải tiếc nuối mãi không nguôi.

Con Đường Tơ Lụa

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.4) - Ảnh 3.

Con Đường Tơ Lụa là tựa game được Net2E phát hành lần đầu vào tháng 7/2006. Game thuộc thể loại nhập vai, hành động, 3D lấy đề tài về con đường tơ lụa huyền thoại nối giữa thành Trường An (Trung Quốc) với thành Roma (La Mã). Game được chia thành 3 phe nghề nghiệp chính là thương nhân, bảo tiêu và đạo tặc, trong đó thương nhân và bảo tiên được xếp cùng một liên minh. Chính sự tranh đấu của hai liên minh lớn đạo tặc và thương nhân – bảo tiêu đã tạo nên một con đường tơ lụa khốc liệt, đầy thách thức và cũng không kém phần hấp dẫn, lôi cuốn.

Cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa đã hình thành từ rất sớm, nhiều clan được thành lập trải dài khắp cả nước và ngày càng phát triển mạnh theo thời gian.

Tiểu Bá Vương

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.4) - Ảnh 4.

Một tựa game online đối kháng đầy vui nhộn, với hình ảnh nhân vật dễ thương nhí nhảnh. Tiểu Bá Vương không đòi hỏi người chơi phải “luyện level” như các game online khác, luôn mang lại sự vui tươi, sảng khóai trong lúc chơi.

Đồng hành trong đó là những thể loại như “Bóng đá, Bóng rổ, Đấu vật,…” nhiều hình ảnh khiến bạn không thể nhịn cười được. Game được phát triển kể từ năm 2003, trở thành một game được yêu thích tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới với khoảng 10 triệu người chơi. Đến khi về Việt Nam đã mang lại một luồng gió mới với phong cách game Casual đánh đấm hành động công nhận như một thể loại game thi đấu thể thao đối kháng.

Dragonica

Có lẽ khá nhiều người trong chúng ta từng có một tuổi thơ đẹp với Dragonica hay còn có tên gọi ”Kiếm Rồng” ở Việt Nam. Đây là một trong những game hành động màn hình ngang hay nhất mà tôi từng chơi và vẫn còn những ké ức đẹp về nó cho tới tận bây giờ.

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.4) - Ảnh 5.

Dragonica – một tựa game chất lượng từ âm thanh hình ảnh lẫn các nội dung ingame.

Nếu như bạn từng là một người chơi Dragonica, có lẽ không bao giờ các bạn có thể quên được những cái tên như làng Odelia, Cảng gió, Làng Mặt Trăng, Làng Thiên Xứng … với những con Boss từ các cái tên rất dễ thương như Rìu Em, Rìu Anh… cho tới những con boss cực kỳ ngầu ở thời kỳ đầu như Lavalon, Rồng Revious, Mutisha – Aram… rồi các boss gần cuối như Shiva, Paris… 

cuối cùng là ước mơ của rất nhiều người ở các server offical: ”Elga” – có những người chơi rất lâu nhưng cũng chưa từng một lần tiêu diệt được chúa rồng bóng đêm và đành ôm niềm tiếc nuối khi server đóng cửa mà mình thì chưa đủ mạnh để tận hưởng cảm giác của người chiến thắng.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời