Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt ‘rưng rưng’ tiếc nuối (P.3)

Những anh em ở đây, nhất là game thủ thuộc thế hệ 8x 9x – giai đoạn bùng nổ các loại máy chơi game, quán net bình dân. Đấy chính là lúc chúng ta được tha hồ thả mình vào những tựa game đầy mới lạ và say mê, một thời vô lo vô nghĩ.

Từ những tựa game trên điện tử hệ máy NES như Contra, Mario, Natra cứu mẹ tới những sản phẩm trên điện tử đĩa – PS1 như Road Rash, Resident Evil 1, Havest Moon, Yu-gi-oh hay siêu máy vi tính “1 chip, nửa lõi, một phần tư luồng”, ram 256MB, vga 16MB: Starcraft, Comandos, Virtual Cop – Cảnh sát đặc nhiệm… tất cả đều là những tên tuổi nổi tiếng đục khoét vô số những tuổi thơ mới chớm nở.

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.3) - Ảnh 1.

Bạn còn nhớ siêu phẩm Worm ngộ nghĩnh này không…

Theo thời gian, những tựa game huyền thoại siêu hay nhưng rồi vẫn bị khai tử trong nuối tiếc. Những chiến hữu ngày nào cũng dần mất liên lạc, để rồi mỗi khi nhớ về lại khiến nhiều người phải rưng rưng…

Dưới đây là những cái tên dưới đây đã quá quen thuộc và gắn bó với mỗi chúng ta một thời.

Worm World Party

Worm là một tựa game bắn súng rất vui nhộn, đồ họa theo phong cách hoạt hình dễ thương. Bạn có thể hình dung game này giống như Gunbound nhưng lại chơi được Offline. Đồ họa game tuy tất nhiên không khủng như game online cấu hình nặng nhưng vẫn đủ mãn nhãn. Bạn có thể tạo các bản đồ riêng, chọn vũ khí, sức mạnh và cùng chơi với bạn bè, người thân. Background trong tựa game Worm World Party.

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.3) - Ảnh 2.

Game “cụ tổ” của những pha bóp nhau đời đầu

Cabal Online

Nếu anh em đã biết đến MU, thì Cabal như một phiên bản online được phát hành đàng hoàng và có hệ thống hơn. MU thì tất nhiên vẫn hấp dẫn hơn bởi cơ chế cày cuốc và hiệu ứng vật phẩm quá xuất sắc, nhưng Cabal Online cũng được xây dựng tạo hình rất tốt, có gameplay và góc nhìn khác với MU nhưng cảm giác chơi vẫn có sự tương đồng. 

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.3) - Ảnh 3.

Anh em thời này chơi Cabal đã phần là những người đã lớn tuổi, đã hiểu hơn về game. Vì cũng thuộc thể loại cày cuốc, nên Cabal cũng được rất nhiều game thủ đón nhận một thời và dần trở nên phổ biến, tiếc thay những hiệu ứng đã mắt của phái Võ Lâm mới là điều được game thủ ưa chuộng hơn ở thời điểm đó.

Counter Strike 1.1

Chắc hẳn khi nhớ về tựa game Halflife và bản mod Counter Strike 1.1 huyền thoại, phải kể đến những thế hệ đầu tiên của Việt Nam được tiếp xúc với máy tính. Đây là game đồng lứa với game AOE và 2 game này đã trở thành cặp đôi huyền thoại của làng game Việt nói chung, cũng như thời quán net offline cách đây ngót hai chục năm nói riêng.

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.3) - Ảnh 4.

Hình ảnh đong đầy nhiều kỷ niệm

Cách chơi của game này khá đơn giản, bạn sẽ hóa thân thành cảnh sát để đối đầu với cướp để cứu con tin, hoặc hóa thân thành cướp để chiến đấu với cảnh sát. Có rất nhiều loại vũ khí và chiến trường cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chơi với máy hoặc chơi với bạn bè trong mạng LAN.

Và những bản đồ quá quen thuộc như Italy, Dust, Assault… thì không ai là không nhớ anh em nhỉ.

Final Fantasy VII-VIII

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.3) - Ảnh 5.

Cloud Strife và quả bom của ngành game – Final Fantasy VII

Cuối những năm 90, bằng việc giành được Final Fantasy VII một cách trót lọt từ tay Nintendo, Sony đã mang một quả bom khổng lồ lên hệ máy Play Station non trẻ và đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ nhất của dòng game RPG thế giới. Cơn sốt Final Fantasy VII mạnh đến mức mà vào thời điểm đó, cái tên Final Fantasy đã trở thành một cái tên làm tiêu tốn biết bao giấy giấy mực và nước bọt của giới truyền thông.

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.3) - Ảnh 6.

Không chỉ cốt truyện, Final Fantasy VIII còn được đánh giá rất cao về âm nhạc

Dù cho nhiều năm sau đó, Final Fantasy VII vẫn là một con gà đẻ trứng vàng béo bở của Square Enix với hàng loạt phụ bản, phim và ấn phẩm ăn theo cực kì đắt khách. Thời hoàng kim của Square Enix đã đến cùng với Final Fantasy VII và VIII, nơi mà ở đó, những cái tên như Cloud, Tifa, Aerith, Yuffie, Squall, Rinoa… đã in dấu sâu đậm trong ký ức của game thủ và là hình tượng mẫu mực điển hình đại diện của dòng game Fantasy nói chung và Final Fantasy nói riêng.

3Q Củ Hành

Trước khi biết tới những tựa game mang phong cách MOBA thì game thủ Việt cũng đã từng chơi qua tựa game này. Sở hữu hệ thống nhân vật những đại tướng thời Tam Quốc. Mỗi nhân vật lại có những điểm mạnh riêng. Ngoài những chế độ 5v5 thì game còn có đánh quái để tăng kinh nghiệm.

Những trò chơi huyền thoại gắn liền tuổi thơ, khiến game thủ Việt rưng rưng tiếc nuối (P.3) - Ảnh 7.

Giờ game vẫn còn đang phát triển liên tục, vậy tại sao mà không quay lại và gặp lại người bạn cũ này nhỉ.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời