Nhìn Epic vung tiền tấn để tặng miễn phí cho game thủ, Steam đã đầu hàng?

Năm 2020 vừa qua thực sự là một cú hích lớn với thị trường phát hành game toàn thế giới. Với sự nổi lên của Epic Games Store, vị trí độc tôn của Steam trong thị trường này đang bị lung lay dữ dội.

Nhìn Epic vung tiền tấn để tặng miễn phí cho game thủ, Steam đã đầu hàng? - Ảnh 1.

Epic Games Store – với vị thế của một kẻ đi sau đã dung 1 chiến lược vô cùng mạnh mẽ để đi tắt đòn đấu. Đó là liên tục phát tặng những tựa game miễn phí chất lượng cho game thủ.

Hẳn các bạn còn nhớ, vào hè vừa qua, Epic Games Store đã liên tiếp tạo ra bom tấn lớn với những cái tên đình đám như GTA V, ARK, Total War Saga: Troy hay Watch Dogs 2. Con số ghi nhận tăng trưởng kỷ lục trong năm 2020 đã cho thấy thành công rực rỡ từ chiến lược phát tặng game miễn phí của Epic.

Chưa dừng lại đó, tại dịp Giáng Sinh năm nay, Epic Games Store đã ra mắt một sự kiện khuyến mại chưa từng có trong lịch sử. Đó là sẽ phát tặng miễn phí liên tiếp 15 game bom tấn cho cộng đồng game thủ. Với tổng giá trị lên đến hàng triệu đồng, món quá Giáng Sinh này của Epic Games Store quả thực ngoài sức mong đợi với nhiều người.

Nhìn Epic vung tiền tấn để tặng miễn phí cho game thủ, Steam đã đầu hàng? - Ảnh 2.

Trong khi đó ở bên kia chiến tuyến, Steam vẫn đang im hơi lặng tiếng. Sau sự kiện khuyến mại Black Friday không mấy thành công, Valve tiếp tục khiến người hâm mộ phải thất vọng vì sự ki bo của mình. Gần như chắc chắn đến 90%, Steam sẽ không tặng game AAA miễn phí cho người dùng trong dịp nghỉ lễ tới đây.

Chưa cần xét đến các vấn đề khác, chỉ riêng việc chiều lòng game thủ thì Epic đang ăn đứt Steam. Điều này thực sự đã thu hút được một lượng lớn người chơi từ các nền tảng khác chuyển sang Epic Games.

Để có thể phát hành được một lượng game miễn phí nhiều như vậy, Epic Games đã phải bỏ ra không ít tiền của. Với mục tiêu chiếm lĩnh thị trường, họ sẽ không từ bỏ cách làm của mình, ít nhất là trong năm 2021 tới đây. Có sự hậu thuẫn tài chính cực lớn đến từ Tencent (chiếm 40% cổ phần), Epic Games chắc chắn sẽ “khô máu” với Steam đến khi nào đạt được mục đích mới thôi.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời