Nhẹ nhàng bán “vài Bitcoin”, Tesla của Elon Musk thu lãi gần 2400 tỷ

Trong báo cáo tài chính Quý I năm 2021, công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk thông báo đã cán mốc doanh thu 10 tỷ USD, trong đó lợi nhuận đạt 500 triệu. Đặc biệt hơn, khoản tiền thu về từ việc đầu tư Bitcoin chiếm 20% lợi nhuận, khoảng hơn 100 triệu USD (~ 2400 tỷ VNĐ).

Nhẹ nhàng bán “vài Bitcoin”, Tesla của Elon Musk thu lãi gần 2400 tỷ - Ảnh 1.

  Trước đó vào tháng 2/2021, Elon Musk cho biết Tập đoàn sản xuất ô tô điện Tesla đã mua vào một lượng Bitcoin cực kỳ lớn, tương đương 1,5 tỷ USD. Với việc đồng tiền điện tử này tăng một mạch từ dưới 40.000$ lên hơn 60.000$, tài sản của Tesla đã nở ra thêm gần 1 tỷ USD chỉ sau một thời gian ngắn. Đây có thể coi là tỷ suất lợi nhuận kinh khủng mà tập đoàn nào cũng phải mơ ước.

Theo Elon Musk, ông cho biết vẫn giữ nguyên lượng Bitcoin của mình mà chưa bán ra chút nào. Phần Tesla vừa xả ra chỉ là một lượng rất nhỏ với mục đích “làm đẹp” báo cáo tài chính quý mà thôi. Trong tương lai, Elon Musk vẫn sẽ tiếp tục tin tưởng vào Bitcoin và sẽ mua thêm nếu có cơ hội.

Theo ghi nhận của thị trường, với đà tăng giá vũ bão như hiện nay, Bitcoin và các Crypto sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đây có thể coi là một tin không mấy vui vẻ với cộng đồng game thủ. Khi giá tiền ảo ngày càng tăng, “dân cày” sẽ tích cực thu mua card đồ họa để đào. Như vậy, cơ hội tiếp cận của game thủ với linh kiện máy tính cao cấp ngày càng khó khăn hơn.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời