Nhà phát triển DICE lấy cảm hứng từ game thủ trong trailer Battlefield 2042

Nhà phát triển DICE lấy cảm hứng từ game thủ trong trailer Battlefield 2042 - Ảnh 1.

Trong trailer kéo dài 5 phút của Battlefield 2042, một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất với các game thủ chính là cảnh hai chiếc máy bay phản lực dogfight.

Chiếc máy bay bị đuổi theo bất ngờ bay dọc lên bầu trời để tăng độ cao. Sau đó viên phi công nhảy ra khỏi buồng lái, dùng súng trường không giật Carl Gustaf bắn hạ máy địch rồi rơi tự do vào lại buồng lái.

Ngay khi chứng kiến khoảnh khắc ấn tượng này, nhiều game thủ đã nhớ lại đoạn video kinh điển của game thủ Stun_gravy. Cụ thể hơn, game thủ này đã thực hiện động tác tương tự, sử dụng súng phóng tên lửa RPG để bắn hạ địch trong tựa game Battlefield 3 vào năm 2011.

Nhờ vào phân cảnh của trailer, đoạn highlight của Stun_gravy đã có được một làn sóng view mạnh. Tuy không rõ video của anh trước khi trailer ra mắt là bao nhiều, hiện tại video đã có lượt view hơn 13.5 triệu và tăng dần ở thời điểm viết bài.

Bên cạnh Stun_gravy, một game thủ khác là Russkhof cũng là thực hiện kỹ thuật tương tự. Tuy nhiên vì anh không bay thẳng lên trời như Stun, có thể thấy rằng DICE đã chọn nguồn cảm hứng ở trên.

Stun_gravy thực chất còn làm một highlight đáng ấn tượng hơn, khi anh dùng súng bắn tỉa để hạ gục phi công thay vì súng hỏa tiễn. Tuy nhiên có lẽ vì không có hiệu ứng cháy nổ, DICE đã không sử dụng cảnh này làm cảm hứng cho trailer.

Battlefield 2042 là một tựa game multiplayer thuần thúy cho phép 128 người chơi đối đầu với nhau trên 7 bản đồ lớn và vào vai 4 class khác nhau. Trò chơi sẽ có content mới ra theo mùa và sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 10 trên PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và PC.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *