Người phụ nữ đánh cắp máy tính của Rockstar, được cho là chứa thông tin về GTA 6 với trị giá 1,5 tỷ

Một phụ nữ ở Oakville, một thị trấn ở miền nam Ontario nằm giữa Toronto và Hamilton, Canada mới đây đang phải đối mặt với cáo buộc ăn cắp thiết bị máy tính và phụ kiện trị giá 66.000 USD từ Rockstar Games Toronto, nhà phát triển dòng game Grand Theft Auto có trụ sở tại 586 Argus Road ở Oakville.

Người phụ nữ đánh cắp máy tính của Rockstar, được cho là chứa thông tin về GTA 6 với trị giá 1,5 tỷ - Ảnh 1.

Theo các báo cáo chính thức, ngoài vụ trộm xảy ra tại Rockstar, người phụ nữ này còn bị nghi ngờ chịu trách nhiệm cho một số vụ đột nhập ô tô dẫn đến tài sản bị đánh cắp tương tự. Mặc dù điều trớ trêu là một nhà phát triển game như Rockstar Games lại trở thành nạn nhân của vụ trộm lớn là rất đáng chú ý, đã được biết đến với việc tạo ra các game bắn súng ngoài vòng pháp luật như Grand Theft Auto và Red Dead Redemption.

Rockstar Games Toronto chủ yếu phụ trách phát triển một phần các tựa game do studio Rockstar Games khác phát triển . Công ty cũng đã hỗ trợ phát triển The Warriors năm 2005, Red Dead Redemption 2 năm 2018 và Max Payne 3 năm 2011 . Ngoài ra, Rockstar Toronto đã phát triển một trình chỉnh sửa video tích hợp cho các cảnh quay trong các phiên bản Microsoft Windows của GTA 4 và GTA 5.

Người phụ nữ đánh cắp máy tính của Rockstar, được cho là chứa thông tin về GTA 6 với trị giá 1,5 tỷ - Ảnh 2.

Các báo cáo về vụ việc cho thấy người phụ nữ đã kiếm được hơn 66.000 USD tương đương với hơn 1,5 tỷ VNĐ các thiết bị và phụ kiện từ các văn phòng Rockstar. Đáng lẽ những thiết bị này đã được giao cho nhà phát triển Grand Theft Auto , nhưng nghi phạm đã cố gắng lấy chúng trước khi các gói hàng có thể được bảo đảm bởi công ty mà chúng dự định sử dụng. Nội dung chính xác của các gói hàng này vẫn chưa được xác định tuy nhiên một số giả thuyết của fan hâm mộ dòng game GTA cho rằng, các máy tính có trị giá cao như vậy là do chứa các thông tin của GTA 6 hoặc thậm chí Red Dead Redemption 3 được đồn đoán.

Cảnh sát cho biết người phụ nữ 30 tuổi này đã thực hiện một loạt vụ trộm từ ngày 24 tháng 12 đến ngày 23 tháng 1. “Các món đồ đã được chuyển đến cơ sở tuy nhiên bị cáo là đã bị đánh cắp trước khi những món đồ được công ty mang ra sử dụng,” Cảnh sát Constable Steve Elms nói với Global News.

Người phụ nữ đánh cắp máy tính của Rockstar, được cho là chứa thông tin về GTA 6 với trị giá 1,5 tỷ - Ảnh 3.

Trong số 18 tội danh mà người phụ nữ được đề cập hiện phải đối mặt, bao gồm việc sử dụng gian lận thẻ tín dụng, buôn bán tài sản do phạm tội mà có và trộm cắp hơn $ 5000, những tội danh này sẽ được coi là hành vi trộm cắp lớn ở một số khu vực pháp lý nhất định. Nhiều cáo buộc trong số này là khá nghiêm trọng và người phụ này có thể vào tù vài chục năm dựa theo bất kỳ cáo buộc nào mà các công tố viên quản lý đưa ra tòa. Về phía Rockstar Games, nhà phát triển GTA đã không đưa ra tuyên bố công khai nào về vụ việc và có khả năng sẽ không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào trong tương lai.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời