Ngày Cá tháng Tư sắp đến, anh em game thủ nên cẩn thận với những “cú lừa” này

Valve phát triển Half-Life 3

Một trong những cú lừa lớn nhất của ngày Cá tháng Tư với game thủ trong nhiều năm nay chính là việc Valve phát triển Half-Life 3. Năm nào cũng vậy, cứ đến gần ngày này, Half-Life 3 lại được réo tên ở nhiều nơi.

Ngày Cá tháng Tư sắp đến, anh em game thủ nên cẩn thận với những cú lừa này - Ảnh 1.

Xét một cách khách quan, phải nói thực là Half-Life 3 gần như là một “món nợ” mà Valve vẫn đang còn thiếu cho người hâm mộ toàn thế giới. Ngoài những tin đồn từ nhiều phía, Valve vẫn chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án này. Để biết được thông tin chính xác về “số phận” của tựa game này, game thủ chắc chắn sẽ còn phải đợi trong một khoảng thời gian nữa. Hoặc có thể là không bao giờ.

GTA VI ra mắt

Ngày Cá tháng Tư sắp đến, anh em game thủ nên cẩn thận với những cú lừa này - Ảnh 2.

Tương tự như Half-Life 3, GTA VI cũng là cái tên luôn được game thủ chờ đợi. Đương nhiên, càng nhiều người mong ngóng thì tin giả càng dễ lan truyền. Quả thực đã không biết bao nhiêu lần, chúng ta được đọc hay nghe một thông tin về GTA VI, tuy nhiên đáng buồn là hầu hết chúng đều là giả.

CS:GO ra mắt phiên bản console

Ngày Cá tháng Tư sắp đến, anh em game thủ nên cẩn thận với những cú lừa này - Ảnh 3.

Tương tự như các tin ở trên, chuyện CS:GO ra mắt phiên bản console chỉ là một sản phẩm hoàn hảo trong ngày Cá tháng tư. Thậm chí chủ nhân của trò đùa này đã lập hẳn một trang web “fake” để làm tăng sự tin cậy cho thông tin.

Card màn hình giảm giá

Ngày Cá tháng Tư sắp đến, anh em game thủ nên cẩn thận với những cú lừa này - Ảnh 4.

 Có lẽ đây đang là thông tin được nhiều người chờ đón nhất vào lúc này. Tuy nhiên thật đáng tiếc là điều này lại rất khỏ xảy ra. Thế giới đang lâm vào cuộc khủng hoảng chất bán dẫn và linh kiện máy tính thì lên giá chóng mặt. Không những vậy dân đào tiền ảo vẫn đang hoạt động hết công suất, vậy lý do gì để anh em game thủ có thể mua card đồ họa giá rẻ?

God of War có mặt trên Steam và Nintendo Switch

Ngày Cá tháng Tư sắp đến, anh em game thủ nên cẩn thận với những cú lừa này - Ảnh 5.

Nếu như những cú lừa trên vẫn chưa đủ làm bạn kinh ngạc thì việc “God of War 4” có mặt trên Steam và Nintendo Switch chắc chắn sẽ khiến bạn phải nhảy bật ra khỏi ghế. Đáng tiếc rằng cú lừa thì vẫn chỉ là cú lừa mà thôi. Siêu phẩm SIE Santa Monica rất ít khả năng có mặt trên các hệ máy khác (ít nhất là trong tương lai gần).

Nói về ngày Cá tháng tư, có lẽ đây là một trong những ngày lễ đặc biệt nhất trong năm, khi mà vào ngày này mọi người trên thế giới có thể thoải mái nói dối cũng như đùa bạn bè với những trò khó đỡ nhất mà không sợ bị những người đó giận hay ghét mình.

Lịch sử cũng ghi chép lại con người đã nói dối nhau vào ngày này hàng trăm năm trước, tuy nhiên không ai biết được nguồn gốc chính xác vì sao chúng ta lại làm thế vào ngày cá tháng tư. Mặc dù nguồn gốc của ngày lễ này còn là một ẩn số, tuy nhiên có một điều chắc chắn là bạn sẽ gặp phải rất nhiều thông tin thất thiệt trong ngày “quái gở” này. Chính vì lẽ đó, khi tiếp nhận bất cứ thông tin gì trong ngày hôm nay, hãy kiểm tra thật kỹ để không trở thành “nạn nhân” của những trò đùa.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời