Mùa COVID-19, video game và phim 18+ nở rộ

Trong một ví dụ khác về việc chơi game mang lại lợi ích như thế nào cho thế giới, một báo cáo mới tiết lộ rằng hơn một nửa số người dân ở Vương quốc Anh đã chơi game để đỡ cảm thấy nhàm chán trong thời gian cách ly toàn xã hội do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nước này vào năm ngoái. Ngoài ra báo cáo cũng cho biết, xếp sau chơi game là việc xem nội dung 18+ là một cách phổ biến để người dân Anh vượt qua thời gian khi bị nhốt trong nhà.

Mùa COVID-19, video game và phim 18+ nở rộ - Ảnh 1.

Hãng tin Anh Ofcom đã chia sẻ số liệu báo cáo mới nhất của trang Online Nation cho thấy 62% người lớn ở Anh và 92% từ 16 đến 24 tuổi chơi game để giết thời gian trong năm 2020. Hơn một nửa cho biết hoạt động này đã giúp họ vượt qua thời gian cách ly toàn xã hồi dài đằng đẵng tại Anh vì đại dịch COVID-19.

Mùa COVID-19, video game và phim 18+ nở rộ - Ảnh 2.

Smartphone là thiết bị được người Anh sử dụng để chơi game phổ biến nhất với 39% người lớn ở Vương quốc Anh sử dụng. Tựa game mobile được nhiều người Anh chơi nhất là Among Us được đánh dấu là đã được tải xuống hơn 11 triệu lần ở Vương quốc Anh trong bốn tháng. Chơi game trên các hệ máy console kết nối TV là nền tảng phổ biến tiếp theo và cuối cùng là chơi game trên PC. Điều thú vị là một nửa số game thủ từ 16 đến 64 tuổi ở nước này cho biết họ chỉ chơi các tựa game miễn phí.

Ba phần tư trẻ từ 5 đến 15 tuổi chơi các tựa game nhiều người chơi vào năm 2020, với Roblox, Minecraft và Fortnite là những tựa game phổ biến nhất. Call of Duty, Grand Theft Auto Online và Rainbow Six Siege cũng được nhóm tuổi này chơi thường xuyên, bất chấp xếp hạng 18+.

Mùa COVID-19, video game và phim 18+ nở rộ - Ảnh 3.

Báo cáo cho thấy nhiều người Anh cũng xem phim có nội dung 18+ nhiều hơn để giúp họ vượt qua đại dịch — may mắn là quy tắc “không chạm vào người khác” không áp dụng cho chính họ. Một nửa dân số trưởng thành của Vương quốc Anh đã xem phim khiêu dâm vào năm ngoái, với 26 triệu người xem chỉ tính riêng tháng 9. Po***ub là trang web dành cho người lớn phổ biến nhất với 15 triệu người truy cập — 50% nam giới và 16% phụ nữ. Khách truy cập trung bình đã dành 10 phút 20 giây trên trang web.

Mùa COVID-19, video game và phim 18+ nở rộ - Ảnh 4.

Điều này càng cho thấy tầm quan trọng của việc chơi game khi ở nhà không chỉ người dân Vương quốc Anh mà còn là người dân trên toàn thế giới khi đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Hình thức chơi game đang trở thành một xu hướng giúp mọi người kết nối với giải trí với nhau ngay cả khi họ không thể gặp mặt nhau được để tránh lây lan virus.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời