Microsoft bỗng dưng “cà khịa” thanh Touch Bar trên MacBook Pro của Apple

Microsoft cho rằng thanh Touch Bar của MacBook Pro là không cần thiết

Microsoft có thói quen “gây hấn” với Apple, so sánh dòng Mac với PC chạy Windows và lần này cũng không ngoại lệ. Hãng vừa “đá đểu” thanh Touch Bar trên MacBook Pro khi so sánh thiết bị với Surface Pro 7.

Microsoft bỗng dưng “cà khịa” thanh Touch Bar trên MacBook Pro của Apple - Ảnh 1.

Microsoft cho rằng thanh Touch Bar của MacBook Pro là không cần thiết

Theo đó, trong quảng cáo giữa trận bóng bầu dục (tại Mỹ) vào tối Chủ Nhật vừa qua, Microsoft đã so tài MacBook Pro của Apple với Surface Pro 7. Đây là cơ hội để Microsoft lần đầu tiên “chế nhạo” Touch Bar trong một quảng cáo truyền hình.

“Mac đã mang cho tôi thanh cảm ứng nhỏ này, nhưng tại sao họ không đưa cho tôi một màn hình cảm ứng?”, một cậu bé nói khi so sánh 2 thiết bị. Thực ra thì trước đó, đã có nhiều người dùng MacBook Pro phàn nàn về tác dụng của Touch Bar và kêu gọi Apple bỏ thành phần này.

Video quảng cáo Surface Pro 7 của Microsoft

Trong các báo cáo gần đây, các nhà phân tích cho rằng Apple đang phát triển MacBook Pro mới và sẽ loại bỏ Touch Bar, thay thế bằng các nút bấm vật lý.

Trong quảng cáo, Microsoft cố gắng định vị Surface Pro 7 như một thiết bị chơi game: “Đó là một thiết bị chơi game tốt hơn nhiều”. Mặc dù vậy, thực tế mà nói thì Surface Pro 7 hầu như không có khả năng chạy các trò chơi trên PC khi game đó đòi hỏi tốc độ khung hình cao, đồ họa mạnh mẽ.

Quảng cáo của Microsoft cũng nói rằng, hiện tại Surface Pro 7 đã được thay thế bằng Surface Pro 7 Plus dành cho doanh nghiệp và trường học. Phiên bản mới bao gồm pin lớn hơn, bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 của Intel, ổ SSD có thể tháo rời và hỗ trợ cả LTE.

Theo Quân AP hoanghamobile 

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời