Máy tính gập đầu tiên trên thế giới cho đặt hàng với giá 2.500USD

Lenovo vừa chính thức tung ra thị trường chiếc ThinkPad X1 Fold, được xem là máy tính màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Hãng đang cho khách đặt hàng với giá từ 2.499USD (hơn 57 triệu đồng).

Máy tính gập đầu tiên trên thế giới cho đặt hàng với giá 2.500USD
Lenovo ThinkPad X1 có giá từ 2.499USD.

Chiếc máy tính có vẻ ngoài như máy tính bảng, với màn hình 13,3 inch có thể gập lại được, tương tự như các smartphone của Samsung hay Huawei đã từng giới thiệu.

Lenovo cho đặt kèm thêm bàn phím cứng và bút để người dùng kết hợp với chiếc máy tính chạy Windows 10 của hãng.

Chiếc máy có thêm một vỏ da bên ngoài để tăng thêm phần sang trọng, đồng thời giữ nó đứng được khi màn hình được mở ra tối đa.

Ngoài kết nối Bluetooth với các thiết bị ngoại vi, máy còn được trang bị mạng không dây 5G để phục vụ làm việc từ xa. Máy cũng sử dụng bộ xử lý Intel Core i5 công nghệ lai để bảo đảm hoạt động như một máy tính thông thường.

Nhóm kỹ sư Nhật Bản thiết kế X1 Fold phải đối mặt với các thách thức về cơ khí, điện tử, và cấu trúc để làm nên chiếc máy. Với kích thước nhỏ hơn hầu hết laptop hiện tại, người ta phải gói toàn bộ các linh kiện từ vi xử lý, bộ nhớ, bo mạch, và cả hệ thống tản nhiệt vào một. Một mô hình làm mát mới được hình thành, gồm các bộ tản nhiệt, quạt, tất cả kẹp lấy bo mạch chủ để làm mát toàn bộ.

Với kích thước 13,3 inch, khi gập lại chiếc máy sẽ nhỏ gọn như một quyển sách để phục vụ người dùng hay di chuyển.

Cùng với việc ra mắt chiếc máy tính gập, Lenovo cũng giới thiệu X1 Nano nhẹ nhất từ trước tới nay của hãng (907g) và loạt laptop Thinkbook mới.


Theo ICTnews

Nguồn bài viết:
http://echip.com.vn/may-tinh-gap-dau-tien-tren-the-gioi-cho-dat-hang-voi-gia-2500usd-a20201009172631290-c1094.html

Đánh giá bài viết post

Trả lời