Mass Effect Legendary Edition cập bến PC và Console vào tháng 5 năm nay

Mass Effect Legendary Edition cập bến PC và Console vào tháng 5 năm nay - Ảnh 1.

Mass Effect Legendary Edition, phiên bản cải tiến của bộ ba trò chơi khoa học viễn tưởng mang tính biểu tượng của BioWare, sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 5. Game thủ sẽ có thể trải nghiệm trò chơi này trên PC, Xbox One và PlayStation 4 cũng như PS5 và Xbox Series X/S thông qua chức năng tương thích chuyển tiếp trong cùng ngày.

Legendary Edition là bản đại tu hoàn toàn tập trung vào hình ảnh và độ trung thực của dòng game, đồng thời bổ sung thêm 4K Ultra HD với hỗ trợ HDR cho cả ba trò chơi. Các nhà phát triển tại BioWare đã nâng cấp phần lớn các nhân vật, làm mịn kết cấu và thêm các tính năng như Ambient Occlusion và Subsurface scattering để làm cho môi trường sống động hơn. Kết quả của sự nâng cấp này là 3 trò chơi có đồ họa đẹp mắt dù tương đối cũ.

Mass Effect Legendary Edition cập bến PC và Console vào tháng 5 năm nay - Ảnh 2.

Legendary Edition cũng giải quyết một số phàn nàn từ những người hâm mộ dòng game lâu năm. Ví dụ: thời gian đi thang máy trong hai trò chơi đầu tiên dài đến mức nực cười vì chúng được sử dụng thay cho màn hình loading. Chuyến đi thang máy mất 52 giây trong Mass Effect gốc nãy đã được giảm xuống còn 14 giây trong Legendary Edition.

Thêm vào đó, phiên bản PC sẽ hỗ trợ gamepad, cài đặt màn hình rộng 21: 9 và DirectX 11. Mass Effect phần đầu tập trung ít hơn vào mảng bắn súng so với các phần sau này, vì vậy các nhà phát triển đã điều chỉnh chiến đấu trong trò chơi đầu tiên để cảm thấy mượt mà hơn, bao gồm cả chụp zoom cho súng và HUD được cải thiện.

Phần kết của Mass Effect 3 đã gây tranh cãi, với nhiều người chơi cảm thấy như những quyết định của họ trong suốt bộ ba game không có ảnh hưởng lớn. Vài tháng sau khi phần 3 ra mắt, BioWare đã tung ra gói DLC Extended Cut, bổ sung thêm các đoạn cắt cảnh và bối cảnh cho phần kết ban đầu, mang lại nhiều trọng lượng hơn cho các lựa chọn của người chơi. Đây là đoạn kết sẽ có trong Legendary Edition.

Mass Effect Legendary Edition cập bến PC và Console vào tháng 5 năm nay - Ảnh 3.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phiên bản chuẩn của Shepard nữ xuất hiện trên hộp của Mass Effect 3 đã được chuyển vào cả ba trò chơi và hệ thống tạo nhân vật đã được mở rộng.

Nhìn chung, với những nâng cấp kể trên thì Mass Effect Legendary Edition là một trò chơi không thể bỏ lỡ cho dịp hè này. Hiện tại bộ ba game có thể được sở hữu với mức giá 1.743.000 VNĐ trên Steam.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời