Lỗi nguy hiểm có thể kiến PS4 hỏng hoàn toàn nếu Sony đóng cửa hàng trực tuyến

Chỉ vài ngày trước, một báo cáo đã đưa ra thông tin cho biết Sony sẽ đóng cửa PlayStation Stores cho PS 3, PSP và PS Vita, khiến người dùng không thể mua bất kỳ phiên bản kỹ thuật số hay DLC nào cho những hệ máy này. Động thái của Sony, mặc dù chưa chính thức về mặt kỹ thuật nhưng đã vấp phải sự chỉ trích rộng rãi từ cộng đồng game thủ và thậm chí có thông tin rò rỉ tồi tệ hơn cho biết cửa hàng trực tuyến của PlayStation 4 cũng sẽ bị đóng cửa.

Lỗi nguy hiểm có thể kiến PS4 hỏng hoàn toàn nếu Sony đóng cửa hàng trực tuyến - Ảnh 1.

Mặc dù việc đóng cửa PlayStation Stores sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến việc chơi game bằng đĩa của game thủ sử dụng PS3 và PS4, tuy nhiên cũng có một số hệ lụy cực lớn nếu Sony làm điều này ngay bây giờ, thậm chí còn khiến máy PS4 của nhiều game thủ trên toàn thế giới bị hỏng hoàn toàn. Đầu tháng này, nhóm Does It Play? đã chia sẻ mã lỗi PS4 có nhãn ERROR CE 34878-0. Mặc dù nếu tìm kiếm nhanh trên Google cho thấy rằng mã lỗi này chỉ đơn giản là game bị hỏng nhưng Does It Play? cho biết nó có thể ảnh hưởng cực lớn tới PS4.

Theo báo cáo của Does It Play?, nếu pin CMOS của PS4 bị cạn kiện (pin dùng để giúp máy lưu trữ thông tin khi không có nguồn điện) nó sẽ khiến tất cả các tệp kỹ thuật số trên PS4 hoàn toàn bị xóa khỏi bộ nhớ và thậm chí làm hỏng tính năng đọc đĩa game của PS4. Nói đơn giản thì lỗi ERROR CE 34878-0 có thể làm hỏng hoàn toàn PS4, khiến hệ máy này không thể chơi bất kỳ tựa game nào.

Lỗi nguy hiểm có thể kiến PS4 hỏng hoàn toàn nếu Sony đóng cửa hàng trực tuyến - Ảnh 2.

Một hacker có nickname Lance McDonald gần đây đã giải thích thêm về nó. Theo anh, lỗi tồn tại là do cách thức hoạt động của Trophies. Trên PS4, các Trophies phụ thuộc vào đồng hồ bên trong hệ máy này (là một phần của pin CMOS). Khi chương trình chạy, hệ thống sẽ kiểm tra để đảm bảo thời gian nhận được Trophies là chính xác và không bị thay đổi. Nếu có, thì PS4 sẽ ngăn người dùng chạy bất kỳ tựa game nào. Điều này bình thường sẽ không phải là vấn đề vì người dùng không thể thay đổi đồng hồ bên trong nhưng như đã nói trước đó, nếu pin CMOS hết có thể làm hỏng hoàn toàn PS4.

Lỗi nguy hiểm có thể kiến PS4 hỏng hoàn toàn nếu Sony đóng cửa hàng trực tuyến - Ảnh 3.

McDonald đã chỉ ra, điều gì sẽ xảy ra khi Sony quyết định đóng cửa hàng trực tuyến của PS4? Với những tin tức gần đây về việc PS3 và các hệ máy console khác của Sony đã đóng cửa, nếu lỗi ERROR CE 34878-0 xuất hiện trên PS4 đúng lúc Sony đóng cửa PlayStation Network thì game thủ chắc chắc sẽ không bao giờ có thể sử dụng chiếc máy PS4 yêu quý của mình một lần nào nữa.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời