Lộ tin CPU Intel Core thế hệ 11 “Tiger Lake-H” có đến 8 nhân 16 luồng để phản đòn AMD Ryzen 4000-series

Hồi tháng 9/2020 vừa qua, Intel có ra mắt dòng CPU Tiger Lake-U và những thiết bị đầu tiên trang bị con chip này cũng đã được lên kệ vào tháng 10/2020. Những con chip này có tối đa 4 nhân 8 luồng; nhưng trong thời gian gần đây, đối thủ của họ là AMD đã bước chân vào thị trường mobile với rất nhiều mẫu CPU khác nhau, thậm chí có chip được trang bị đến 8 nhân 16 luồng. Do đó, Intel cần phải có kế hoạch hợp lý để phản đòn. Mặc dù có hiệu năng đơn luồng cao hơn, chip của Intel lại lép vế so với chip Ryzen 4000-series khi so về hiệu năng đa luồng.

Lộ tin CPU Intel Core thế hệ 11 “Tiger Lake-H” có đến 8 nhân 16 luồng để phản đòn AMD Ryzen 4000-series - Ảnh 1.

Mới đây, TUM_APISAK – một leaker nổi tiếng chuyên rò rỉ thông tin về phần cứng – đã hé lộ thông số của CPU Intel thế hệ 11 “Tiger Lake-H” trên Userbenchmark. Theo đó, vi xử lý này được test trên nền tảng có tên mã “Insyde TigerLake”; nó có 8 nhân 16 luồng với xung nhịp trung bình rơi vào tầm 2,75 GHz.

Lộ tin CPU Intel Core thế hệ 11 “Tiger Lake-H” có đến 8 nhân 16 luồng để phản đòn AMD Ryzen 4000-series - Ảnh 2.

Đây chỉ mới là phiên bản thử nghiệm (engineering sample) mà thôi, nghĩa là chưa chắc phiên bản chính thức của con chip này sẽ chạy với xung nhịp như trên nhé. Vơi anh em nào chưa nắm thông tin thì CPU Intel Tiger Lake được sản xuất dựa theo thiết kế Willow Cove và sử dụng tiến trình 10 nm SuperFin của Intel.

Nguồn TechPowerUp biên dịch Gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời