Khẳng định card GeForce là của game thủ, nhưng NVIDIA lại tung driver khiến RTX 3060 trở lại làm kiếp… “trâu cày”

Cách đây ít lâu, NVIDIA có công bố rằng card RTX 3060 sẽ được trang bị firmware với khả năng giảm 50% “công lực đào coin”. Đồng thời, NVIDIA còn khẳng định rằng tính năng này không chỉ nằm ở phần mềm mà ở cả phần cứng. Điều này sẽ khiến việc mở khóa hiệu năng đào coin trở nên bất khả thi. Tuy nhiên, chỉ mới đây thôi thì những tuyên bố của NVIDIA dường như đã không còn đúng nữa.

HardwareLuxx và ComputerBase đều xác nhận rằng, bằng cách sử dụng driver GeForce 470.05 beta mới nhất, hash rate đào Ethereum đã tăng trở lại mà không cần phải cài thêm firmware hay BIOS đặc biệt gì cả.

Khẳng định card GeForce là của game thủ, nhưng NVIDIA lại tung driver khiến RTX 3060 trở lại làm kiếp… trâu cày - Ảnh 1.

ComputeBase cho biết GeForce 470.05 beta là driver được NVIDIA phân phối cho các lập trình viên nằm trong chương trình Windows Insider Program. Và khi cài driver này thì có vẻ như tính năng “bóp” hiệu suất đào Ethereum trên RTX 3060 đã bị vô hiệu hóa. 

HardwareLuxx cũng đồng tình với ý kiến trên và đem chiếc card EVGA RTX 3060 ra làm ví dụ.

Khẳng định card GeForce là của game thủ, nhưng NVIDIA lại tung driver khiến RTX 3060 trở lại làm kiếp… trâu cày - Ảnh 2.

Trước mắt thì driver này chỉ chạy được với một GPU mà thôi, cho nên đây có thể là tin tốt lành cho những nông dân đào coin chơi chơi. Chứ còn dàn đào coin chuyên nghiệp thì vẫn chưa biết được. Ngoài ra thì bản driver này chỉ tương thích với Windows, và yêu cầu phải đăng ký trên website NVIDIA thì mới tải về được.

Tuy nhiên thì với game thủ thì không mấy vui, do card đã hiếm mà khả năng dân cày còn đào thoải mái nữa thì làm sao mà… sống.

Nguồn PCGamer; The Verge; VideoCardz biên dịch gearvn

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời