Intel ra mắt chip Core S-series thế hệ 11, gửi lời thách thức tới “đội đỏ”

Bộ vi xử lý dành cho máy tính để bàn Intel® Core™ S-series thế hệ thứ 11 (tên mã “Rocket Lake-S”) chính thức ra mắt trên toàn thế giới, với mẫu flagship Intel® Core ™ i9-11900. Với khả năng tăng tốc tối đa lên 5,3 GHz khi kết hợp tính năng Intel® Thermal Velocity Boost1, Intel Core i9-11900K hứa hẹn mang tới hiệu năng siêu ấn tượng cho game thủ và người dùng sử dụng máy tính bàn.

Intel ra mắt chip Core S-series thế hệ 11, gửi lời thách thức tới đội đỏ - Ảnh 1.

Intel công bố chip Core S-series thế hệ 11 cực mạnh

Được xây dựng dựa trên kiến trúc Cypress Cove, bộ vi xử lý máy tính để bàn Intel Core S-series thế hệ thứ 11 được thiết kế để nâng cao hiệu suất phần cứng và phần mềm, đồng thời tăng hiệu suất chơi game. Kiến trúc mới giúp chỉ số IPC (instructions per clock – chỉ số tính toán mỗi nhịp) cao hơn 19% so với thế hệ trước. 

Card màn hình tích hợp Intel® UHD Graphics với kiến trúc đồ họa Intel® Xe cho khả năng xử lý các nhu cầu đồ họa và đa phương tiện mạnh mẽ. Điều này đặc biệt quan trọng khi hầu hết các trò chơi và ứng dụng dựa vào các nhân có xung nhịp cao để tăng tốc độ khung hình và giảm độ trễ.

Intel ra mắt chip Core S-series thế hệ 11, gửi lời thách thức tới đội đỏ - Ảnh 2.

Thiết kế tối ưu cho game thủ

Với bộ vi xử lý máy tính thế hệ thứ 11 mới này, Intel tiếp tục nâng cao hiệu suất chơi game trên máy tính để bàn và các tác vụ đa phương tiện. Như đảm nhiệm xử lý đồ họa trong các tựa game AAA cùng lúc với việc streaming ở độ phân giải cao. Tối ưu hiệu suất đồ họa tích hợp hơn 50% (so với thế hệ trước) khi đo bằng 3DMark.

Trên mẫu flagship mạnh nhất, Intel Core i9-11900K, vi xử lý mới này có hiệu suất vượt trội với xung nhịp tối đa 5,3 GHz, 8 lõi, 16 luồng và 16 MB Intel® Smart Cache. Bản unlocked của thế hệ thứ 11 này cũng tương thích với RAM DDR4 3200MHz giúp chơi game mượt mà và trải nghiệm đa nhiệm một cách liền mạch.

Dòng Intel Core S thế hệ thứ 11 sở hữu các tính năng hỗ trợ DDR4-3200, 20 làn PCIe 4.0, Intel Quick Sync Video, tăng cường chất lượng hình ảnh, nâng cao độ phân giải màn hình. Loạt chip này cũng hỗ trợ Thunderbolt ™ 4 ± và Intel Wi-Fi 6E rời.

Vì vậy, đây có lẽ được coi là lời thách thức của Intel tới các anh em thuộc team “đội đỏ”.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời