Hideo Kojima góp mặt trong trò chơi Cyberpunk 2077

Hideo Kojima góp mặt trong trò chơi Cyberpunk 2077 - Ảnh 1.

Với các game thủ Việt Nam, Hideo Kojima có lẽ nổi tiếng nhất thông qua việc đạo diễn series Metal Gear Solid, Death Stranding và PT Silent Hills.

Vào tháng 7, CD Projekt Red đã chia sẻ hình Hideo Kojima tạo dáng bên cạnh chiếc xe mô tô trong game. Điều này đã khiến cho nhiều người đưa ra giả thuyết rằng vị đạo diễn game sẽ xuất hiện trong trò chơi.

Hideo Kojima góp mặt trong trò chơi Cyberpunk 2077 - Ảnh 2.

Giả thuyết này đã thành hiện thực với việc Hideo Kojima được tìm thấy trong Cyberpunk 2077. Cụ thể hơn, khi đang thực hiện nhiệm vụ “The Heist”, chúng ta sẽ có thể tìm thấy Kojima ngồi trong một quán bar ở Konpeki Plaza, trò chuyện bằng tiếng Nhật. Vì nhân V sở hữu bộ phận chuyển ngữ, chúng ta có thể hiểu được những gì Kojima đang nói.

“Vì vậy, vấn đề lớn nhất là braindance có hạn chế về biểu cảm – các cuộn quá đơn giản. Cười có nghĩa là hài, kinh dị có nghĩa là sợ hãi, lãng mạn có nghĩa là tình yêu và đam mê. Nó cũng giống như các dụ pháp của thể loại phim.

Còn nhiều thứ để ghi lại cảm xúc hơn thế, đó là lý do tại sao nhóm nghiên cứu của tôi ở Tokyo hiện đang nỗ lực để đạt được mục tiêu. Tôi muốn nhóm sản xuất truyền tải được cảm xúc chân thực, thô sơ.

Lấy ví dụ, cảm giác khi bạn kết hợp hạnh phúc và u uất, hoặc bình tĩnh nhưng tiềm ẩn sự lo lắng. Những cảm giác và cảm xúc phức tạp, thực tế này là những gì tôi mong muốn tái tạo … tất nhiên được dệt thành những câu chuyện hay hơn nhiều.”

CYBERPUNK 2077 – HIDEO KOJIMA Easter Egg

Braindance là một yếu tố mật thiết trong cốt truyện của game, vì vậy chúng ta sẽ không bàn đến trong bài viết này. Dù là vậy, có thể thấy rằng Hideo Kojima tuy xuất hiện không lâu nhưng đã giúp chúng ta hiểu rõ cách ông làm một trò chơi hơn.

Chi tiết đáng chú ý khác của cảnh này đó là nhân vật của Kojima trong game mang tên “Ohsima”. Trong tiếng Nhật, Kojima có nghĩa là “hòn đảo nhỏ”, trong khi đó Ohsima là “hòn đảo lớn”. CDPR đã quyết định mượn tên của vị đạo diễn để làm một phép chơi chữ.

Hideo Kojima góp mặt trong trò chơi Cyberpunk 2077 - Ảnh 4.

Hiện tại Cyberpunk 2077 đã chính thức được ra mắt và nhận được nhiều đánh giá cao. Tuy game vẫn còn bài bug nhỏ, các vấn đề này sẽ sớm được CDPR khắc phục và đưa đến cho game thủ trải nghiệm chơi hoàn hảo nhất có thể.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời