Hacker tấn công tựa game nói về thế giới Hacker

Một thông tin không mấy vui vẻ cho nhà phát hành Ubisoft. Chỉ 4 ngày sau khi ra mắt, bom tấn Watch Dogs: Legion đã bị rò rỉ mã nguồn (theo PCGamer). Đây sẽ là một mối nguy cực lớn ảnh hưởng trực tiếp đến việc Watch Dogs: Legion sẽ sớm bị crack trong nay mai.

Hacker tấn công tựa game nói về thế giới Hacker - Ảnh 1.

Theo thông tin được đăng tải trên diễn đang 4chan, một tệp tin có dung lượng lên đến 558G được cho là chứa mã nguồn hoàn chỉnh của Watch Dogs: Legion. Đây là kết quả của lời đe dọa đến từ một tổ chức chuyên tạo mã độc tống tiến (ransomware). Nếu những thông tin này là sự thật thì 558GB kia sẽ bao gồm rất nhiều nội dung không nén của trò chơi.

Với quyền truy cập vào mã nguồn hoàn chỉnh của Watch Dogs: Legion, các modder có thể nhanh chóng biến trò chơi này thành một “nồi lẩu thập cẩm”. Quan trọng hơn từ góc độ lưu trữ, việc Watch Dogs: Legion bị lộ mã nguồn cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các thông tin bảo mật của Ubisoft. Lấy ví dụ như khi Nintendo bị lộ mã nguồn “Gigaleak” vào hồi đầu năm, một kho tàng thông tin quan trọng của hãng đã bị khai thác và lợi dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Hacker tấn công tựa game nói về thế giới Hacker - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, Ubisoft vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự việc này. Không biết liệu độ chính xác của thông tin trên là bao nhiêu. Nếu nó là sự thật thì khả năng Watch Dogs: Legion bị crack sẽ sớm có trong nay mai.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời