Genshin Impact lập kỷ lục thế giới, trở thành tựa game di động kiếm tiền nhanh nhất mọi thời đại

Theo dữ liệu thống kê được cập nhật chuyên trang phân tích Sensor Tower, doanh thu của Genshin Impact vào cán mốc 1 tỷ USD (~ 23.000 tỷ VNĐ) chỉ sau 6 tháng ra mắt. Thành tích này biến con cưng của miHoYo trở thành tựa game di động kiếm tiền nhiều nhất mọi thời đại.

Genshin Impact lập kỷ lục thế giới, trở thành tựa game di động kiếm tiền nhanh nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Trước đó, vị trí này thuộc về người khổng lồ Pokémon Go . Sau 9 tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 7/2016, con gà đẻ trứng vàng của Niantic và The Pokémon Company đã thu về 1 tỷ USD. Như vậy, Genshin Impact đã phá khá sâu kỷ lục của Pokémon Go (nhanh hơn 3 tháng).

Bên cạnh nội dung xuất sắc, chính yêu tố “gacha” của Genshin Impact đã khiến cho trò chơi này kiếm tiền một cách nhanh chóng. Theo Sensor Tower, thu nhập hàng ngày của trò chơi trung bình khoảng 5,8 triệu USD. Tuy nhiên, mỗi khi có nhân vật hay vũ khí mới, con số này lại tăng lên nhiều lần. Lấy ví dụ khi nhân vật Zhongli ra mắt vào tháng 12, Genshin Impact đã kiếm được hơn 15,5 triệu USD/ngày. Với các nhân vật khác như Ganyu, Xiao và HuTao, kết quả thậm chí còn khả quan hơn.

Như vậy, chỉ sau nửa năm ra mắt, Genshin Impact đã tạo ra những thành tích cực kỳ ấn tượng. Không quá khi nói rằng đây là chính là game mobile có màn khởi đầu xuất sắc nhất trong lịch sử. Liệu tựa game của miHoYo sẽ còn phát triển thế nào trong tương lai? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời