Genshin Impact được đề cử game mobile hay nhất thế giới năm 2020

Ra mắt từ cuối tháng 9/2020, Genshin Impact nhanh chóng thu về nhiều thành công rực rỡ. Với hơn 20 triệu lượt tải (chỉ tính riêng trên nền tảng di động) cùng với đó là doanh thu lên đến 250 triệu USD, Genshin Impact chính là tựa game nổi bật nhất thế giới giai đoạn cuối năm 2020.

Genshin Impact được đề cử game mobile hay nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 1.

Nói về mảng game mobile, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Tencent và sự “thống trị” của hãng game này trên thị trường toàn cầu. Đây là điều dễ hiểu khi mà trong suốt nhiều năm nay, các trò chơi của Tencent như Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) hay PUBG Mobile liên tục dẫn đầu thị trường game di động về doanh thu.

Lần gần nhất mà một trò chơi trên mobile có thể soán ngôi sự “thống trị” của các tựa game Tencent đó chính là Pokemon GO do Niantic và The Pokémon Company phát hành vào tháng 7/2016. Và đến nay, sau hơn 4 năm thì mới có một cái tên làm lại được điều này. Đó chính là Genshin Impact, tựa game hot nhất thế giới thời điểm hiện tại.

Genshin Impact được đề cử game mobile hay nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 2.

Với 250 triệu doanh thu chỉ trong 1 tháng ra mắt, bom tấn của miHoYo đã vượt qua Honor of Kings và PUBG Mobile để dẫn đầu thị trường game di động toàn cầu trong tháng 10. Đây được xem là dấu mốc chấm dứt sự thống trị của các game mobile thuộc Tencent trong suốt hơn 4 năm qua.

Không những vậy, với doanh thu 245 triệu USD trong tháng đầu tiên, Genshin Impact trở thành tựa game mobile có màn ra mắt thành công thứ 2 trong lịch sử (sau Pokemon GO với 283 triệu USD). Tất nhiên, con số kể trên mới chỉ là thống kê trên thị trường di động. Nếu gộp cả các thị phần lớn trên PC và Console, Genshin Impact chắc chắn còn thu về nhiều hơn con số 245 triệu USD.

Với rất nhiều thành tích đã đạt được, Genshin Impact đã lọt top 5 đề cử cho giải thưởng game mobile hay nhất năm tại The Game Awards 2020. Đây có thể xem là phần thưởng hoàn toàn xứng đánh với bom tấn của miHoYo.

Genshin Impact được đề cử game mobile hay nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 3.

Bên cạnh Genshin Impact, những cái tên khác cũng được đề cử cho hạng mục này gồm có:

Among Us – Nhà phát hành InnerSloth

Call of Duty: Mobile – Nhà phát hành TiMi Studios/Activision

Genshin Impact – Nhà phát hành miHoYo

Legends of Runeterra – Nhà phát hành Riot Games

Pokémon Café Mix – Nhà phát hành Genius Sonority/The Pokémon Company

Theo dự kiến, The Game Awards 2020 sẽ được tổ chức vào đêm ngày 11/12 theo giờ Việt Nam. Đến lúc đây, chúng ta sẽ biết ai là chủ nhân của danh hiệu game mobile hay nhất thế giới năm 2020.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời