Genshin Impact đóng cổng nạp bằng thẻ điện thoại

Như thông tin chúng tôi đã đưa, hiện tại có thể khẳng định, Genshin Impact đang hoạt động không phép tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc game “không cần xin phép, không bị phê duyệt nội dung kịch bản, không cần đặt máy chủ trong nước… Đồng thời, nhà nước Việt Nam cũng bị thất thu rất lớn về thuế, khi dòng tiền trực tiếp chảy ra nước ngoài, không thể quản lý được”, theo ICTnews.

Genshin Impact đóng cổng nạp bằng thẻ điện thoại - Ảnh 1.

Trong thời gian đầu ra mắt, Genshin Impact chấp nhận rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Thậm chí, game còn chấp nhận cả các loại thẻ cào điện thoại, thẻ GATE, thẻ Zing… Với nội dung game hấp dẫn, có hỗ trợ tiếng Việt và chấp nhận các hình thức thanh toan đa dạng, không khó hiểu việc Genshin Impact đang là một trong những tựa game có doanh thu hàng đầu tại Việt Nam hiện nay (mặc dù game chưa được cấp phép hoạt động).

Theo ghi nhận của chúng tôi, kể từ ngày 24/11/2020, Genshin Impact đã đóng lại cổng nạp từ các loại thẻ điện thoại của 3 nhà mạng MobiFone, Vinaphone và Viettel. Chỉ còn lại 2 loại thẻ của ZING và FPT Gate. Đây được xem là động thái của nhà sản xuất miHoyo nhằm điểu chình cách thức phát hành.

Genshin Impact đóng cổng nạp bằng thẻ điện thoại - Ảnh 2.

Genshin Impact từng chấp nhận thanh toán bằng rất nhiều loại thẻ cào khác nhau

Genshin Impact đóng cổng nạp bằng thẻ điện thoại - Ảnh 3.

Hiện tại, game đã đóng cổng nạp bằng thẻ cào điện thoại

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp phải được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ và quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản mới được phát hành tại Việt Nam. Không chấp nhận game phát hành xuyên biên giới, có phát sinh người chơi, doanh thu tại Việt Nam mà không xin phép.

Áp dụng theo pháp luật Việt Nam hiện hành, nhà phát hành Genshin Impact buộc phải hoàn thành nghĩa về vụ thuế và kiểm soát nội dung. Nếu cố tình hoặc không thể đáp ứng các quy định theo pháp luật sở tại, họ có thể bị yêu cầu dừng hoạt động tại Việt Nam.

Chúng ta hãy cùng chờ xem, miHoyo sẽ có những bước đi gì tiếp theo trong tương lai.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời