Genshin Impact đang bị tẩy chay đồng loạt

Theo đăng tải mới nhất trên PCGamer, cộng đồng game thủ quốc tế, chủ yếu đến từ Bắc Mỹ đã nhen nhóm một làn sóng tẩy chay mạnh mẽ nhằm vào tựa game Genshin Impact.

Theo ghi nhận của PCGamer, có đến gần 100.000 tweet gắn các hashtag #boycottgenshinimpact, #dobettermihoyo hay #boycottgenshin đang cực kỳ phổ biến trên Twitter. Tất cả đều nhắm vào tựa game của miHoYo.

Genshin Impact đang bị tẩy chay đồng loạt - Ảnh 1.

Nguồn cơn của câu chuyện này bắt đầu từ một đoạn video do chính miHoYo sản xuất về việc thăm quan văn phòng của công ty tại Thưởng Hải. Trong video đó, có cảnh một nghệ sĩ đang ngồi thiết kế Hilichurls, một trong những chủng tộc phản diện chính trong Genshin Impact. Sự việc sẽ không có gì to tát nếu như người nghệ sĩ này không sử dụng các tài liệu tham khảo về những điệu nhảy múa của người Mỹ bản địa để làm chất liệu thiết kế Hilichurls.

Trong game, Hilichurls được miêu tả là chủng tộc hạ đẳng, xấu xa, không thông minh và vô văn hóa. Chính vì vậy việc Hilichurls được thiết kế dựa trên những khảo liệu về thổ dân Châu Mỹ đã khiến một bộ phận không nhỏ những game thủ quốc tế nổi giận.

Genshin Impact đang bị tẩy chay đồng loạt - Ảnh 2.

“Văn hóa của chúng tôi không phải là thứ để bạn sử dụng một cách bừa bãi, miHoYo”, một người dùng Twitter viết.

“Nó không ổn, không vui và tôi thực sự thất vọng. Rất nhiều người trong chúng tôi đều không thể chấp nhận chuyện này”, một game thủ giận dữ chia sẻ.

Ở thời điểm hiện tại, làn sóng tẩy chay Genshin Impact vẫn chưa dừng lại. Sự giận dữ của cộng đồng game thủ quốc tế có thể khiến cho trò chơi này mất một lượng lớn người chơi ở Tây bán cầu, nơi những “rich kid” có thể sẽ quay lưng lại với trò chơi mà họ từng đổ rất nhiều tiền bạc.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời