Game thủ đen nhất thế giới, vừa mở hộp Xbox Series X chưa được chơi thì đã bị hỏng

Trong khi phần còn lại của thế giới chờ đợi Xbox Series X được bán ra chính thức, nhiều game thủ đã nhận được hệ máy console này vì lý do này hay lý do khác. Đa số là những Youtuber, trang công nghệ, đánh giá game và reviewer được Microsoft gửi Xbox Series X trước để làm đánh giá cũng như tạo video mở hộp. Tuy nhiên không phải ai nhận được Xbox Series X cũng được trải nghiệm chọn vẹn nhất hệ máy console này khi một Youtuber mới đây đã nhận được một chiếc Xbox Series X bị lỗi.

Game thủ đen nhất thế giới, vừa mở hộp Xbox Series X chưa được chơi thì đã bị hỏng - Ảnh 1.

Mới đây một Youtuber có tên PAPIGFUNK đã nhận được một chiếc Xbox Series X để anh này có thể trên tay và đánh giá cho người xem của mình về hệ máy console mới trước khi họ quyết định mua, đây là một phần trong thỏa thuận của Microsoft. Tuy nhiên, Youtuber này đã báo cáo rằng chiếc Xbox Series X mà anh vừa nhận được bị hỏng, bất kỳ nỗ lực nào của anh để bật Xbox Series X đều gây ra màn hình đen chết chóc. Game thủ có thể xem chi tiết video này.

Trước đây, có thông tin cho rằng Xbox Series X gặp sự cố quá nhiệt , nhưng sự nhầm lẫn này đã được Microsoft giải quyết nhanh chóng. Có vẻ như vấn đề mà Youtuber PAPIGFUNK gặp phải không phải là do Xbox Series X của anh gặp lỗi mà là do anh đã phá bỏ lệnh cấm để lộ của Microsoft trong việc đánh giá hệ máy console mới tới người xem.

Game thủ đen nhất thế giới, vừa mở hộp Xbox Series X chưa được chơi thì đã bị hỏng - Ảnh 2.

Cụ thể, theo đại diện từ phía Microsoft, chiếc Xbox Series X mà Youtuber PAPIGFUNK nhận được không phải bị hỏng hay do lỗi phần mềm khiến màn hình đen mà do chính Microsoft khóa PAPIGFUNK khỏi Xbox Series X. Youtuber PAPIGFUNK được cho là đã để lộ giao diện người dùng và màn hình menu của Xbox Series X. Đây là một sự vi phạm rõ ràng đối với thỏa thuận không tiết lộ mà Microsoft đã yêu cầu đối với tất cả những người quảng bá hệ máy console Xbox Series X. Do đó, Microsoft đã khóa đơn vị vi phạm thỏa thuận này, cụ thể là PAPIGFUNK khiến Xbox Series X bị màn hình đen và không thể hoạt động được cho đến ngày phát hành thực tế.

Game thủ đen nhất thế giới, vừa mở hộp Xbox Series X chưa được chơi thì đã bị hỏng - Ảnh 3.

Việc cấm những người quảng bá Xbox Series X vị phạm tương tự như PAPIGFUNK có vẻ như là một hình phạt đúng. Microsoft có thể có khả năng thực hiện hành động pháp lý chống lại người dùng YouTube vì đã hiển thị hoặc thậm chí thảo luận về nội dung không dành cho công chúng xem cho đến ngày phát hành chính thức của Xbox Series X. Xbox Series X sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 11 năm 2020 tới đây theo giờ Việt Nam.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời