Game thủ đặc biệt chú ý! Chơi Cyberpunk 2077 có thể sẽ bị… co giật

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Game Informer, một cây viết của họ đã bị rơi vào tình trạng cực kỳ tồi tệ khi chơi Cyberpunk 2077. Cụ thể, biên tập viên này có tên Liana Ruppert và cô đã bị lên cơn co giật trong quá trình trải nghiệm Cyberpunk 2077.

Game thủ đặc biệt chú ý! Chơi Cyberpunk 2077 có thể sẽ bị... co giật - Ảnh 1.

 Theo Liana cho biết, hiệu ứng âm thanh và ánh sáng của Cyberpunk 2077 cực kỳ nguy hiểm với những người có tiền sử động kinh và các hội chứng tương tự. Về phần ánh sáng, Cyberpunk 2077 có rất nhiều hiệu ứng hình ảnh chớp tắt, ví dụ như khi nhân vật của bạn bị thương, game thủ sẽ nhìn thấy các vết đỏ nhấp nháy trên màn hình với cường độ cao. Kết hợp cùng góc nhìn thứ nhất để tạo ra nhiều hiệu ứng hình ảnh tác động mạnh lên hệ thần kinh của người chơi.

Liana nhấn mạnh vào một tính năng trong game có tên Braindance, cho phép bạn đi sâu vào các mảng ký ức của nhân vật game. Tình năng này sẽ đi kèm với nhiều hiệu ứng âm thanh tần số cao. Những âm thanh này được phát trùng với nhịp của nhiều vệt trắng, đỏ nhấp nháy trong game. Tất cả tạo ra nhiều kích động mạnh phản ứng trực tiếp lên hệ thần kinh của người chơi.

Trên thực tế, những hiệu ứng âm thành và hình ảnh kể trên sẽ làm tăng độ chân thực của trò chơi. Với những game thủ bình thường, có thể sẽ không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên với những có tiền sử động kinh và các hội chứng tương tự, điều này lại cực kỳ nguy hiểm. Chính vì lẽ đó, một lời khuyên chân thành là những game thủ thần kinh yếu thì không nên chơi tựa game này. Hoặc nếu có chơi thì hãy dừng lại tức thì khi mới cảm thấy choáng váng hay đau đầu.

Tham khảo Mspoweruser

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời