FBI chính thức điều tra các vụ “bán độ” CS:GO

Một tin vui với cộng đồng người hâm mộ CS:GO nói riêng và game thủ nói chung. Mới đây, Ủy ban Chính trực Esports (gọi tắt là ESIC) đã thông báo về việc họ sẽ hợp tác cùng FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ) để giải quyết vấn nạn dàn xếp tỷ số.

FBI chính thức điều tra các vụ “bán độ” CS:GO - Ảnh 1.

 Ủy viên Ian Smith của ESIC đưa ra thông báo cùng lời tuyên bố sẽ làm trong sạch môi trường thể thao điện tử tại Bắc Mỹ, khởi đầu từ bộ môn Counter-Strike: Global Offensive. Ông Smith cho biết tình trạng dàn xếp tỷ số đang diễn ra thường xuyên trong môi trường thể thao điện tử. Từ việc các vận động viên tự mình đặt cược vào các trận đấu mình tham dự cho đến trường hợp các nhà cái (hoặc người chơi lớn) cố tình mua chuộc game thủ để làm sai lệch kết quả trận đấu.

ESIC cho biết FBI đã bắt đầu vào cuộc để điều tra các vụ bán độ trong CS:GO nói riêng và thể thao điện tử Bắc Mỹ nói chung. Đây là một động thái đúng đắn chiểu theo đạo luật Tệ tham nhũng và ảnh hưởng của các băng Đảng, viết tắt là RICO. ESIC khẳng định không một cá nhân hay tổ chức nào có thể nhúng tay để thao túng Esports. Đã đến lúc, ngành công nghiệp này được bảo vệ tương tự như thể thao truyền thống.

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí, ủy viên của ESIC nói rằng họ sẽ nỗ lực hết sức có thể để hỗ trợ FBI. Các bằng chứng từ Discord, VOD, hay bất cứ nội dung số nào được tìm thấy cũng rất hữu hiệu khi FBI vào cuộc.

Trong quá khứ, thể thao điện tử thế giới đã không ít lần chứng kiến những vụ bán độ kinh điển. Từ những môn đời đâu như StarCraft cho đến DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO và giờ là cả những bộ môn trên di động. Nhiều án phạt đã được đưa ra, từ cấm thi đấu, phạt tiền cho đến ngồi tù.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời