Elon Musk tiếc nuối vì không mua Bitcoin từ 8 năm trước

Chỉ vài ngày sau khi thay đổi dòng mô tả cá nhân trên trang Twitter chính thức thành #Bitcoin, tỷ phú Elon Musk tiếp tục bày tỏ sự nuối tiếc khi không mua đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thị trường vào thời điểm 8 năm trước.

“Tôi là một người ủng hộ đồng Bitcoin. Tôi cho rằng Bitcoin sẽ sớm được giới tài chính truyền thống chấp nhận rộng rãi”.

Đáng chú ý, vị tỷ phú công nghệ giàu thứ hai thế giới cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi không mua đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thị trường vào thời điểm 8 năm trước.

Elon Musk tiếc nuối vì không mua Bitcoin từ 8 năm trước - Ảnh 1.

“Tôi đã khá chậm chân. Tuy nhiên, tôi cho rằng Bitcoin là một điều tốt ở thời điểm hiện tại”, Elon Musk nói. Trước đó vài ngày, bản thân CEO của Tesla đã cập nhật dòng mô tả cá nhân trên trang Twitter chính thức của mình thành #Bitcoin nhằm ủng hộ đồng tiền ảo này. Động thái của Musk lập tức đã đẩy giá Bitcoin tăng 20% lên 38.566 USD, trong bối cảnh nền tảng giao dịch Robinhood cấm người dùng mua bán cổ phiếu của GameStop và một số cổ phiếu khác. Sau lệnh cấm, hàng loạt nhà giao dịch đổ tiền vào thị trường tiền ảo.

Hiện tại, đã xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng tỷ phú công nghệ đã mua một lượng lớn đồng tiền ảo này, nhưng chưa rõ số lượng khoảng bao nhiêu. Vào năm 2018, Elon Musk từng chia sẻ mình đang sở hữu khoảng 0,25 BTC (khoảng 8500 USD theo thị giá hiện tại). Số Bitcoin này được một người bạn Elon Musk tặng từ nhiều năm trước.

Tuy nhiên, quan điểm hiện tại của Elon Musk về đồng Bitcoin vẫn khá khác biệt so với nhiều tỷ phú khác, đơn cử như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tháng 2/2020, vị tỷ phú với khối tài sản 86,7 tỷ USD nhận định “tiền ảo về cơ bản là vô giá trị”. Bản thân ông cũng khẳng định mình sẽ không bao giờ đầu tư vào bất kỳ đồng tiền ảo nào.

Tham khảo Bloomberg

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời