Đổ xô mua tiền ảo trong game, nhiều “coin thủ” khóc hận

Với công nghệ blockchain, giờ đây thị trường tiền ảo thế giới (Crypto) đang phát triển một cách chóng mặt. Sở hữu vốn hóa thị trường lớn hơn 1000 tỷ USD, đây thực sự là một miền đất hứa cho nhiều người có ước mơ làm giàu.

Đổ xô mua tiền ảo trong game, nhiều “coin thủ” khóc hận - Ảnh 1.

Không chỉ có những Crypto nổi tiếng như Bitcoin hay Ethereum, giờ đây thị trường tiền ảo đang có sự góp mặt của hàng trăm, hàng nghìn cái tên khác nhau. Từ trị giá 0,0000001$ cho đến cả chục nghìn USD, tất cả đã tạo ra một thị trường sôi nổi, tấp nập nhưng cũng đầy rủi ro và biến động.

Bên cạnh những trường hợp cá biệt trở thành triệu phú hay tỷ phú nhờ Crypto, vẫn còn đó rất, rất nhiều người đã mất tiền, mất của, thậm chí phá sản hay nợ nần cũng chỉ vì tiền ảo. Như trường hợp sau đây là một ví dụ. Chỉ trong vòng ít ngày, cơn sốt tiền ảo Alice đã khiến không ít “coin thủ” Việt Nam phải ôm hận.

Ra mắt hôm 15/3 trên sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance, Alice lập tức trở thành cái tên cực hot với dự án đầy tham vọng và táo bạo của mình. Bản thân Alice là một đơn vị tiền tệ được dùng trong game My Neighbor Alice. Đây là một tựa game NFT và vận hành trên công nghệ blockchain. Chính vì cơn sốt NFT đang lên như diều gặp gió mà Alice đã được nhiều người kỳ vọng cũng sẽ tiếp đà thăng tiến lên hàng trăm %.

Đổ xô mua tiền ảo trong game, nhiều “coin thủ” khóc hận - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thực tế lại không như là mơ. Chỉ sau nửa ngày lên sàn, đồng Alice đã lập tức giảm giá không phanh. Từ đỉnh 42$ xuống chỉ còn dưới 20$ (1 đồng). Không ít các hội nhóm, cộng đồng Crypto tại Việt Nam đã phải điêu đứng vì đồng tiền ảo này.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, tổng cung của Alice là 100 triệu token và tất cả chúng được làm ra để phục vụ việc vận hành game My Neighbor Alice. Phải đến tháng 7 năm nay, trò chơi này mới tiến hành đợt Early Access đầu tiên trên Steam. Và đến tháng 1/2022 thì mới đi vào giai đoạn chính thức.

Nếu giả sử 1 đồng Alice giữ giá 15$ (giá thị trường ở thời điểm hiện tại) thì chỉ riêng nội dung trong game My Neighbor Alice đã trị giá đến 1,5 tỷ USD. Một con số khủng khiếp mà ngay cả đến nhiều bom tấn AAA cũng phải chào thua. Chính vì lẽ đó, nhiều người đang dự kiến giá của Alice sẽ còn xuống mạnh hơn nữa để phù hợp với nội dung và giá trị của My Neighbor Alice.

Đổ xô mua tiền ảo trong game, nhiều “coin thủ” khóc hận - Ảnh 3.

My Neighbor Alice là tựa game thuộc thế loại nông trại.

Ở thời điểm hiện tại, cần khẳng định một điều là pháp luật Việt Nam chưa công nhận và cũng không cho phép thực hiện các giao dịch tiền ảo. Chính vì thế, các “coin thủ” phải thực sự tỉnh táo trước những cơn sốt của thị trường để tránh bị tiền mất, tật mang và đôi khi còn là phạm pháp nữa.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời