Điều kỳ diệu tuổi thơ hóa ra thật đơn giản đến bất ngờ

Có lẽ ai trong chúng ta cũng có một phần tuổi thơ gắn liền với khẩu súng bắn vịt huyền thoại đi cùng tựa game Duck Hunt. Thế nhưng bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào nó có thể bắn được vịt trên màn hình không? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Giải mã khẩu súng bắn vịt huyền thoại: Điều kỳ diệu tuổi thơ hóa ra thật đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 1.

Vào năm 1984, Nintendo cho ra mắt hệ máy chơi game NES cùng nhiều tựa game đã trở thành huyền thoại. Trong đó, tựa game Duck Hunt hay thường được gọi là game Bắn Vịt đã góp phần tạo ra tuổi thơ dữ dội cho hầu hết chúng ta. Nintendo cũng đã nghĩ ra một cơ chế vô cùng đơn giản nhưng thú vị để giúp chúng ta có cảm giác như đang bắn súng thật sự vậy.

Thật ra, khẩu súng không bắn bất kỳ thứ gì hết các bạn ạ. Bên trong chỉ có cảm biến ánh sáng giúp khẩu súng giúp nhận biết ánh sáng phát ra từ màn hình mà thôi. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy màn hình chớp tắt liên tục khi bóp cò. Vì chớp nhanh quá nên có thể các bạn sẽ không nhìn thấy rõ vị trí của những con vịt sẽ được tô màu trắng giống như hình bên dưới:

Giải mã khẩu súng bắn vịt huyền thoại: Điều kỳ diệu tuổi thơ hóa ra thật đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 2.

Giải mã khẩu súng bắn vịt huyền thoại: Điều kỳ diệu tuổi thơ hóa ra thật đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 3.

Lúc bạn bóp cò súng

Và để biết được bạn bắn trúng hay không, khẩu súng sẽ nhận ánh sáng từ khu vực màn hình mà nòng súng ngắm vào. Nếu nó “thấy” có chớp tắt hai màu đen trắng thì sẽ báo là bạn bắn trúng. Còn nếu chớp xong mà vẫn “thấy” màu đen thì có nghĩa là bạn bắn trượt.

Giải mã khẩu súng bắn vịt huyền thoại: Điều kỳ diệu tuổi thơ hóa ra thật đơn giản đến bất ngờ - Ảnh 4.

Tóm lại, khẩu súng của game Bắn Vịt không bắn ánh sáng, tia laser, … nào hết các bạn ạ. Nó chỉ đơn giản là nhận ánh sáng chớp tắt trên màn hình rồi báo về cho máy NES thôi nhé. Cơ chế này dù khá đơn giản nhưng vẫn khiến chúng ta băn khoăn vì độ “ảo diệu” của nó đúng không nào. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị!

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời