Đang miễn phí The Long Dark

Như mọi tựa game sinh tồn khác, The Long Dark vẫn cho người chơi tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất, đó chính là sống thật lâu nhất có thể. Anh em sẽ vào vai một nhân vật đã thoát khỏi cuộc chiến tranh hạt nhân toàn cầu, và cố gắng tìm cách sống sót lâu nhất có thể giữa thế giới hậu tận thế với một mùa đông vĩnh cữu. 

Nhưng điểm đặc biệt của trò chơi này là bạn chỉ có một mình, chính vì sự cô đơn sẽ khiến sự khó khăn cũng như yếu tố sinh tồn khắc nghiệt của tựa game được đẩy lên cao tới mức nghiệt ngã.

Đang miễn phí The Long Dark - Game sinh tồn nghiệt ngã trong thế giới hậu tận thế - Ảnh 1.

Thực sự thì tựa game có hai cốt truyện, nếu đi theo phần chơi campaign thì anh em sẽ vào vai một viên phi công bị tai nạn máy bay trong lúc đi làm nhiệm vụ. Anh ta bị kẹt giữa một vùng đất lạnh giá không bóng người và cố gắng sống sót lâu nhất để đợi đội cứu hộ đến giúp đỡ. Phần này sẽ giải thích cho bạn những sự kiện trước khi thảm kịch hạt nhân thế giới xảy ra. 

Tuy nhiên đa phần game thủ sẽ chọn chế độ chơi sandbox sinh tồn tự do, vì khi đó người chơi sẽ được trải nghiệm tựa game một cách trọn vẹn hơn nhiều.

Đang miễn phí The Long Dark - Game sinh tồn nghiệt ngã trong thế giới hậu tận thế - Ảnh 2.

Lối chơi của The Long Dark khá đơn giản, người chơi cũng thu nhặt nguyên liệu, thức ăn…. để cố gắng sống sót càng lâu càng tốt. Nhưng thực sự tựa game này khác biệt với các tựa game sinh tồn cùng thể loại chính là độ khó của game. Theo thống kê thì chỉ có 1.2% lượng game thủ chơi tựa game này có thể sống sót qua con số 50 ngày. 

Khác với Don’t Starve hay The Forest, nguyên liệu trong tựa game này cực kỳ giới hạn. Chúng không tự sản sinh ra lại, các dụng cụ có độ bền cực thấp và vũ khí để chống lại các loại thú dữ thì tỷ lệ xuất hiện cực kỳ nhỏ. Thế nên cách sống sót hữu ích nhất trong game đó chính là di chuyển khám phá không ngừng.

Đang miễn phí The Long Dark - Game sinh tồn nghiệt ngã trong thế giới hậu tận thế - Ảnh 3.

Để có thể sống sót bình thường trong The Long Dark thì người chơi phải luôn để ý đến những chỉ số cơ bản của cơ thể: Nhiệt độ, lượng calo tiêu thụ, lương thực dự trữ và đặc biệt thời tiết trong game. Vòng xoay ngày đêm trong game cực kỳ thực tế nên khiến cho người chơi dễ quên và rất mau mất thân nhiệt dẫn đến chết cóng vào ban đêm.

Thực sự có nhiều cách để có thể sống tốt trò chơi, hãy cầu may trong những chuyến di chuyển, người chơi có thể gặp một xác động vật nào đó, một ít nấm, hoặc may mắn hơn là một ít thức ăn từ những ngôi nhà hoang. Đôi khi, đến những lúc nguy hiểm, người chơi còn phải giành giật thức ăn với những thú săn mồi khác.

Nếu thực sự có thể tồn tại qua những ngày đầu khó khăn, người chơi có thể tự tạo cho mình những dụng cụ cần thiết như những chiếc bẫy thỏ nhỏ, cung nỏ để săn bắn thú hoặc tự may áo quần để chống chọi lại với cái lạnh cắt da ở thế giới hậu tận thế này.

Đang miễn phí The Long Dark - Game sinh tồn nghiệt ngã trong thế giới hậu tận thế - Ảnh 4.

Hiện tựa game đang được miễn phí trên EPIC STORE.

Nếu anh em đã sẵn sàng thử thách bản thân mình trước sự khắc nghiệt của mẹ thiên nhiên thì đừng chần chừ mà hãy tải The Long Dark TẠI ĐÂY nhé. 

Chúc anh em chơi game vui vẻ! 

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời