Cyberpunk 2077 trở thành “cú lừa” lớn nhất lịch sử, game lỗi chi chít vẫn bán được 13 triệu bản

Theo công bố mới nhất từ nhà phát hành CD Projekt Red, chỉ sau 2 tuần ra mắt, bom tấn Cyberpunk 2077 đã bán được 13 triệu bản, nhiều hơn bất cứ trò chơi nào khác trong năm 2020. Đây cũng được coi là kỷ lục chưa từng có trong lịch sử của CD Projekt Red.

Cyberpunk 2077 trở thành “cú lừa” lớn nhất lịch sử, game lỗi chi chít vẫn bán được 13 triệu bản - Ảnh 1.

Tuy nhiên, con số kỷ lục này cũng đang chỉ ra một thực tế hết sức phũ phàng. Đó là Cyberpunk 2077 chính là một trong những cú lừa lớn nhất lịch sử ngành game. Trò chơi đang vấp phải rất nhiều chỉ trích khác nhau, chủ yếu đến từ cộng đồng game thủ console.

Theo Metacritic, điểm đánh giá người dùng của Cyberpunk 2077 trên Xbox One là 3.7/10. Với PS4 thì còn tệ hơn rất nhiều, chỉ 2.8. Cyberpunk 2077 đang vấp phải rất nhiều chỉ trích từ những game thủ console. Họ cho rằng CD Projekt RED đang chỉ tập trung vào hệ máy mới như PS5 mà bỏ quên hết những người dùng cũ. Điều này dẫn đến việc khả năng tối ưu của Cyberpunk 2077 trên PS4 hay Xbox One là cực kém. Với fps thường chỉ ở mức 20 hoặc 30, game thủ gần như không thể tận hưởng hết trò chơi này.

Cyberpunk 2077 trở thành “cú lừa” lớn nhất lịch sử, game lỗi chi chít vẫn bán được 13 triệu bản - Ảnh 2.

Trước sự tức giận của cộng đồng, Sony đã đã buộc phải xuống nước để chiều lòng khách hàng. Theo đó, trò chơi Cyberpunk 2077 sẽ bị gỡ khỏi kho ứng dụng trên PS4 và Sony sẽ hoàn tiền 100% cho tất cả khách hàng từng mua tựa game này.

Không những vậy, hậu quả còn tiếp tục leo thang đến cả thị trường chứng khoán. Trong 1 tuần qua, giá cổ phiếu của CD Projekt Red đã giảm đến 22%, thấp nhất trong 9 tháng qua. Điều này khiến cho giá trị của CD Projekt Red sụt 1,8 tỷ USD (42 nghìn tỷ đồng).

Nhận thấy hậu quả to lớn đến vậy, CD Projekt Red đã và đang ngày đêm làm việc để tung ra các bản vá lỗi, cải tiến hiệu suất cho Cyberpunk 2077, đồng thời công khai xin lỗi đến toàn bộ game thủ trên toàn thế giới. Không biết, những lùm xùm xung quanh Cyberpunk 2077 còn kéo dài đến đâu, hãy cùng chờ xem nhé.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời