Cyberpunk 2077 bị trì hoãn, vậy đâu sẽ là tựa game hay nhất năm 2020?

Tuần trước, CD Projekt Red đã bất ngờ tiết lộ rằng bom tấn Cyberpunk 2077 sẽ bị trì hoãn thêm ba tuần nữa và ngày phát hành sẽ bị lùi đến 10 tháng 12. Như vậy, Cyberpunk 2077 chính thức tự loại tên của mình ra khỏi danh sách các tựa game được đề cử giải Game of the Year danh giá, vì thời hạn xem xét của The Game Awards là cuối tháng 11. MC Geoff Keighley đã thông báo rằng Cyberpunk 2077 bây giờ sẽ chỉ đủ điều kiện cho Game of the Year của năm tới. Liệu sự chậm trễ này của Cyberpunk 2077 có mở đường cho The Last of Us Part 2 càn quét The Game Awards?

Cyberpunk 2077 bị trì hoãn, vậy đâu sẽ là tựa game hay nhất năm 2020? - Ảnh 1.

Năm nay là một năm khá bội thu cho ngành công nghiệp game nói chung và các nhà phát triển game nói riêng khi khó có thể nhớ hết tất cả các tựa game bom tấn tuyệt vời đã ra mắt. Có thể kể đến như Animal Crossing, The Last of Us Part 2, Ghost of Tsushiman, Half-Life: Alyx,v.v….. Nhưng hãy yên tâm, đã có rất nhiều ứng cử viên xuất sắc của giải thưởng GOTY được ra mắt trong năm nay. Ngay cả khi Cyberpunk 2077 không có trong danh sách thì năm nay vẫn sẽ là một cuộc “đại chiến” giữa các tựa game bom tấn khác nhau để giành được giải thưởng GOTY 2020.

Cyberpunk 2077 bị trì hoãn, vậy đâu sẽ là tựa game hay nhất năm 2020? - Ảnh 2.

Không chỉ những tựa game bom tấn có chất lượng đồ họa tốt, cốt truyện đỉnh, năm nay nhờ sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà đã có rất nhiều tựa game bình thường gặt hái được thành công với số lượng bản bán ra đạt kỷ lục. Chúng ta có thể kể đến 4 tựa game may mắn nay như Animal Crossing: New Horizons khi bán được 20 triệu bản, Call of Duty: Modern Warfare trở thành tựa game bán chạy nhất năm 2020, sau đó đến Fall Guys và cuối cùng là Among Us.

Cyberpunk 2077 bị trì hoãn, vậy đâu sẽ là tựa game hay nhất năm 2020? - Ảnh 3.

Cuối cùng, cơn sốt mới nóng bỏng và một ứng cử viên “khá xứng đáng” đối với nhiều game thủ là tựa game Genshin Impact mới ra mắt thời gian gần đây. Genshin Impact đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới và chắc chắn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ xu hướng “kết hợp” lại từ các tựa game bom tấn từng được phát hành, tiêu biểu nhất là The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Tất nhiên, một tựa game mobile miễn phí chưa bao giờ đạt được giải thưởng GOTY, nhưng sẽ có nhiều hạng mục khác cho Genshin Impact tại The Game Awards.

Cyberpunk 2077 bị trì hoãn, vậy đâu sẽ là tựa game hay nhất năm 2020? - Ảnh 4.

Ghost of Tsushima là một tựa game thế giới mở được nhiều game thủ yêu thích vì phong cách chiến đấu vô cùng mới lạ và cốt truyện rất hay. Final Fantasy 7 Remake là một đối thủ xứng tầm khác, mặc dù phát hành sớm vào đầu năm nay, tuy nhiên game đã dành được nhiều cảm tình của cộng đồng game thủ nhờ dàn nhân vật trai tài gái sắc, cốt truyện sâu đậm. Doom Eternal cũng đáng được xem xét, mặc dù có vẻ như game có xu hướng quá bạo lục. Half-Life: Alyx cũng đáng được nhắc đến vì đây đánh giấu bước quay trở lại của dòng game bắn súng huyền thoại, nhưng một VR chiến thắng GOTY có thể sẽ không phù hợp với nhiều người. Và có vẻ như với sự vắng bóng của Cyberpunk 2077, The Last of Us Part 2 đang thắng thế nhất khi nó có thể trở thành “miếng mồi” cho GOTY năm nay.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời