Cộng đồng game thủ Việt thất vọng khi không mua được PS5 đúng giá

Được sở hữu một “máy lọc không khí” PS5 là điều mà nhiều game thủ mong muốn, tuy nhiên điều này đã không thành hiện thực vì lý do hiện vẫn chưa rõ.

Cộng đồng game thủ Việt thất vọng khi không mua được PS5 đúng giá - Ảnh 1.

Vào ngày 1 tháng 3, Sony Việt Nam đã mở cửa cho phép các game thủ đặt trước máy Playstation 5, chuẩn bị cho ngày bán chính thức là 19 tháng 3.

Tuy nhiên, chỉ sau 1 phút mở đặt trước, Sony Việt Nam đã nhanh chóng hết hàng.  Điều này đã khiến nhiều game thủ cũng như các chủ phòng dịch vụ chơi game cảm thấy khó hiểu vì máy PS5 vốn là một sản phẩm đang được săn đón, tại sao Sony Việt Nam lại nhập về số hàng ít đến mức hết trong 1 phút.

Đã có nhiều giả thuyết được đưa ra để lý giải vụ việc này. Có người cho rằng Sony ém bớt hàng để chờ cho một tựa game flagship của hãng ra mắt trước khi một lần nữa bán máy. Cũng có ý kiến cho rằng các khách hàng thân thiết, từng nhiều lần mua hàng chính hãng Sony được ưu tiên. 

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, một số ý kiến cho rằng các đại lý đang cố tình gom hàng để đấy giá lên cao hơn so với giá niêm yết.

Tuy nhiên, bên cạnh làn sóng phản ứng khá gay gắt, vẫn còn một số game thủ may mắn đã đặt mua được máy trong đợt Pre-order đầu tháng 3.

Cộng đồng game thủ Việt thất vọng khi không mua được PS5 đúng giá - Ảnh 2.

Một game thủ háo hức chia sẻ thành quả của mình sau khi Pre-order thành công.

Cộng đồng game thủ Việt thất vọng khi không mua được PS5 đúng giá - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, có thể thấy rằng lượng máy bán ra trong đợt đầu tiên này là cực kỳ khan hiếm. Chính vì thế, game thủ có lẽ sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa mới hy vọng thị trường bình ổn.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời