Cộng đồng game thủ PC “phẫn nộ” khi Tomb Raider ra mắt bản mobile

Cô nàng Lara Croft sắp trở lại trong một tựa game Tomb Raider mới, tuy nhiên có vẻ như Square Enix không muốn tạo ra một Lara Croft xinh đẹp, gan góc, cầm cung trong các tựa game PS4, PC gần đây mà thay vào đó, hãng lại đem hình ảnh một Lara Croft dạng nguyên mẫu của cô với hai khẩu súng lục và một chiếc áo tăng màu xanh lá cây không thể lẫn vào đâu được.

Cộng đồng game thủ PC phẫn nộ khi Tomb Raider ra mắt bản mobile - Ảnh 1.

Cụ thể, nhà phát triển game Square Enix đã chính thức công bố một tựa game Tomb Raider mới sẽ được phát hành vào năm sau, tuy nhiên điều đặc biệt là tựa game này sẽ không dành cho nền tảng PC hay Console mà là dành cho nền tảng mobile. Game sẽ đi theo nền đồ họa phong cách hoạt hình đáng yêu thay vì tả thực trên PC, Console, biến tạo hình của nhân vật Lara Croft trở lại những tựa game Tomb Raider ra mắt chục năm về trước.

Square Enix cũng đã tung ra một đoạn trailer ngắn với tên chính thức sẽ được gọi là Tomb Raider Reloaded, tuy nhiên đoạn trailer không cho thấy bất kỳ gameplay nào. Đoạn trailer cũng cho thấy một số kẻ thù mà Lara, người được thể hiện trong trang phục quần đùi và áo ba lỗ cổ điển, ngoài ra cô nàng Lara Croft cũng sẽ phải đối mặt với sói, nhện khổng lồ, yêu tinh và cả khung long nữa.

Cộng đồng game thủ PC phẫn nộ khi Tomb Raider ra mắt bản mobile - Ảnh 3.

Theo Square Enix, tựa game mới là một tựa game arcade hành động miễn phí và đang được phát triển bởi Emerald City Games và được phát hành bởi Square Enix London Mobile. Emerald City Games cũng làm việc trên GI Joe: War On Cobra , một tựa game mobile dựa trên dòng game GI Joe đã phát hành vào đầu năm nay. Tomb Raider Reloaded sẽ hướng đến các nền tảng mobile vào năm 2021 dưới dạng miễn phí.

Cộng đồng game thủ PC phẫn nộ khi Tomb Raider ra mắt bản mobile - Ảnh 4.

Sau khi Square Enix tiết lộ tựa game Tomb Raider mới, nhiều fan hâm mộ dòng game này đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối vì họ đang mong chờ một siêu phẩm Tomb Raider mới trên nền tảng PC và Console, đẹp tương tự Shadow of the Tomb Raider chứ không phải một tựa game Tomb Raider dành cho nền tảng mobile. Nhiều game thủ còn tỏ ra phẫn nộ và cho rằng Square Enix đang bị ảnh hưởng từ doanh thu của thị trường game mobile làm lui mờ đi giá trị của dòng game Tomb Raider.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời