Cơn sốt tiền ảo biến hàng nghìn game thủ của trò chơi này thành triệu phú đôla

Để trở thành triệu phú đôla chỉ nhờ chơi game là điều không hề dễ dàng. Chỉ một số ít những game thủ thực sự xuất sắc hoặc những người có tầm ảnh hưởng và tiếng nói đặc biệt trong cộng đồng mới có thể làm được điều này. Với một game thủ bình thường, việc chơi game và kiếm được hàng triêu USD là điều gần như không tưởng. Đây như một giấc mơ mà ít người dám nghĩ tới.

Tuy nhiên, giấc mơ triệu phú đôla lại là một điều hoàn toàn có thực với cộng đồng game thủ Decentraland, một trò chơi thực tế ảo vận hành trên nền tảng blockchain của Ethereum. Ra mắt vào năm 2017, Decentraland là một trong những tựa game đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ blockchain. Trò chơi này về cơ bản là một xã hội thu nhỏ, nơi bạn có thể tạo dựng nhân vật và tham gia vào một xã hội ảo. Bạn có thể mua đất, mua xe, xây nhà, tham gia các sự kiện của trò chơi… Để dễ hình dung, các bạn có thể cảm nhận nó tương tự như The Sim được vận hành trên hệ thống blockchain của Ethereum.

Decentraland Trailer (Decentraland) – Vive

Hầu hết các vật phẩm trong game đều là NFT. Giải thích một chút thì NFT là cụm từ viết tắt của “Non-fungible token” (Token không thể thay thế). Hiểu nôm na nó là một loại token độc nhất. NFT sẽ đại diện cho một nội dung được số hóa nào đó, có thể là âm nhạc, phim ảnh, tác phẩm văn học, video game, một chữ ký hay thậm chí chỉ là một khẩu hiệu. Để xây dựng được tính độc nhất và không thể làm giả dưới mọi hình thức, NFT hoạt động trên công nghệ blockchain tiên tiến.

Trong Decentraland, người chơi giao dịch với nhau bằng một loại tiền tệ có tên là Mana. Vào thời điểm ra mắt năm 2017, một đồng Mana chỉ được giao dịch ở mức 0,01$. Trong thời kỳ suy thoái của Crypto kéo dài từ năm 2018 đến 2020, Mana được giao dịch trong biên độ từ 0,02 đến 0,06$. Ở thời điểm đó, các game thủ của Decentraland sở hữu rất nhiều Mana. Số lượng người có trên 1 triệu Mana là không hề hiếm, thậm chí một số game thủ còn có thể tích trữ đến hàng chục triệu Mana.

Cơn sốt tiền ảo biến hàng nghìn game thủ của trò chơi này thành triệu phú đôla - Ảnh 2.

Và rồi cơn sốt tiền ảo ập đến vào giai đoạn cuối năm 2020, đầu năm 2021. Với việc NFT trở thành xu hướng cực kỳ hot và được giới công nghệ toàn cầu quan tâm, Decentraland cùng Mana đã tăng trưởng một cách ngoạn mục. Từ 0,03$, Mana đã phi mã lên gần 1,6$ (tăng hơn 5300%). Mức tăng trưởng không tưởng này đã biến hàng nghìn game thủ Decentraland trở thành triệu phú đôla.

Cơn sốt tiền ảo biến hàng nghìn game thủ của trò chơi này thành triệu phú đôla - Ảnh 3.

Một cơn sốt đất đang diễn ra trong Decentraland

Không chỉ có đồng Mana lên giá, các tài sản NFT trong Decentraland cũng trở nên hot hơn bao giờ hết. Theo ghi nhân của trang theo dõi dữ liệu DappRadar, một mảnh đất trong Decentraland vừa lập kỷ lục thế giới với giá trị giao dịch hơn 900.000$ (~ 211 tỷ VNĐ). Tính đến hiện tại, đây được xem là mảnh đất ảo có giá trị lớn nhất trong lịch sử.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời