“Có điên” mới mua PC chỉ để chơi game vào lúc này, người thông minh sẽ chọn PS5

Đúng như nhiều dự đoán từ trước, với đà tăng giá như vũ báo của Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác, các linh kiện máy tính (đặc biệt là card đồ họa) đều rơi vào tình trạng khan hàng. Lượn một vòng qua thị trường và trên các hội nhóm mua bán thiết bị máy tính, các bạn dễ dàng có thể cảm nhận được sự khan hiếm của card đồ họa ở thời điểm hiện tại.

“Có điên” mới mua PC chỉ để chơi game vào lúc này, người thông minh sẽ chọn PS5 - Ảnh 1.

GeForce RTX 3060 12GB đang bị thổi giá lên gấp 3 lần

Lấy chiếc GeForce RTX 3060 12GB mới ra mắt làm ví dụ. Mặc dù niêm yết chỉ ở mức 329$ (~ 7,5 triệu VNĐ) nhưng hiện tại giá thị trường của chiếc card này đã lên đến 20 triệu, gấp 3 lần giá gốc. Không chỉ GeForce RTX 3060 12GB, rất nhiều mẫu card khác cũng đang lên giá chóng mặt. Tình trạng này khiến nhiều nhà phân phối phải gỡ giá bán để chuyển thành “liên hệ” vì giá biến động theo từng ngày.

“Có điên” mới mua PC chỉ để chơi game vào lúc này, người thông minh sẽ chọn PS5 - Ảnh 2.

Các nhà phân phối không “dám” niêm yết giá bán vì giá cả biến động từng ngày

Ở thời điểm hiện tại, việc mua một bộ PC mới để chơi game là điều không hề dễ dàng với nhiều game thủ. So với thời điểm năm 2020, người chơi sẽ phải bỏ ra số tiền nhiều gấp rưỡi khi mua một chiếc PC mới có card đồ họa xịn.

Trong bối cảnh đó, sự ra mắt của PS5 tại thị trường Việt Nam thực sự là một điểm sáng khiến nhiều game thủ phải đắn đo, suy nghĩ. Chỉ với mức giá 14,5 triệu đồng (ít hơn cả một chiếc GeForce RTX 3060 12GB mới), người chơi đã có thể sở hữu một siêu bom tấn đỉnh nhất thập kỷ này. So về giá cả, phần chiến thắng đang hoàn toàn nghiêng về PS5.

“Có điên” mới mua PC chỉ để chơi game vào lúc này, người thông minh sẽ chọn PS5 - Ảnh 3.

PS5 là cứu cánh cho game thủ mùa dịch

Đây là chưa kể, với PS5, game thủ sẽ được trải nghiệm những tựa game độc quyền đỉnh cao nhất của hệ máy này; God of War, Marvel’s Spider-Man…. tất cả đều quá sức hấp dẫn. Công nhận rằng giá game trên PS5 có thể sẽ cao hơn trên PC một chút, tuy nhiên khoản tiết kiệm được khi mua PS5 thay PC cao cấp sẽ giúp tôi thỏa sức mua game trong vòng nhiều năm tới.

Với một chiếc PS5 đỉnh cao, nó hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu chơi game của tôi trong khoảng 5 năm nữa. Trong khi đó, nếu bạn bè rủ rê, các bạn hoàn toàn vẫn có thể chơi DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại trên chiếc laptop học tập của mình mà không cần đến PC mới.

Với một game thủ có tài chính không nhiều, công việc và học tập cũng không cần đến nền tảng phần cứng PC đắt tiền, vậy tại sao phải đầu tư PC khủng chỉ để chơi game? PS5 đã quá đủ rồi.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời