Chơi game nhiều, bàn tay con người sẽ biến dạng kinh dị?

Bàn tay – đó chính là thứ giúp con người chúng ta khác biệt với những loài động vật còn lại. Tạo hóa đã ban cho loài người sức mạnh vô cùng lớn, đó chính là bàn tay với rất nhiều khả năng khác siêu việt như chế tạo tên lửa hay phẫu thuật não, nhưng có lẽ một trong những niềm vui lớn nhất mà đôi tay của chúng ta có thể mang lại là sử dụng chúng để chơi game.

Chơi game nhiều, bàn tay con người sẽ biến dạng kinh dị? - Ảnh 1.

Theo lẽ tự nhiên, bàn tay của chúng ta cơ bản không phát triển để phù hợp với tay cầm console. Vì vậy khả năng chơi game của chúng ta luôn bị cản trở bởi tính sinh học bẩm sinh. Bạn sẽ thấy mỏi ngón tay, cổ tay hay thậm chí là cả đôi tay sau khi chơi game trong một thời gian dài. 

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta tiến lên tương lai ở hàng nghìn năm sau, thời điểm mà trò chơi điện tử đã trở thành một khía cạnh hàng ngày trong trải nghiệm của con người? Khi đó bàn tay của chúng ta trông như thế nào?

Một trang web có tên Slotswise đã hợp tác với một số chuyên gia phát triển tay game console để thực hiện một cuộc nghiên cứu. Những hình ảnh bạn thấy ở dưới đây tiết lộ bàn tay của chúng ta sẽ trông như thế nào nếu chúng được tiến hóa để chơi game nhiều hơn trong tương lai. 

Điều này bao gồm ngón tay cái khổng lồ, mạnh mẽ để kiểm soát chính xác các tay cần Analog. Ngón trỏ và ngón giữa thuôn dài để dễ dàng chạm vào hơn các nút khác trên tay cầm console. Các ngón đeo nhẫn và ngón út của chúng ta sẽ bị teo lại thành các phần phụ giống như móng vuốt mập mạp được thiết kế chỉ để cầm và không có vai trò gì khác.

Chơi game nhiều, bàn tay con người sẽ biến dạng kinh dị? - Ảnh 2.

Simon Cornelius, giám đốc điều hành của cơ quan tiếp thị tay cầm console Cornelius Creative Ltd, nói với Slotswise rằng xu hướng hiện tại trong trò chơi điện tử là phức tạp hơn và điều đó có nghĩa là có một loạt các nút sẽ phải lớn hơn trên tay cầm để giải quyết vấn đề này.

Chơi game nhiều, bàn tay con người sẽ biến dạng kinh dị? - Ảnh 3.

“Việc tăng các nút trên tay cầm có nghĩa là các ngón tay của chúng ta, cụ thể là ngón cái, trỏ và giữa đang làm nhiều việc hơn và phải duỗi ra nhiều hơn. Do đó, tôi mong đợi sự tiến hóa của bàn tay chúng ta bao gồm việc kéo dài các ngón tay đó, với thời gian phản ứng nhanh. Ngón đeo nhẫn và ngón tay út sẽ teo lại và có thể giống như móng vuốt hơn để cầm quanh tay cầm.”

Đương nhiên, nghiên cứu khoa học trên chỉ mang tính dự báo chứ không có bất cứ gì đảm bảo. Mặc dù vậy, không phải là không có lý khi đưa ra những dự báo như vậy. Có lẽ, chúng ta sẽ chờ đợi vào thời gian để có câu trả lời chính xác nhất.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời