Cha đẻ Genshin Impact tham vọng làm game thế giới ảo có sức chứa 1 tỷ người chơi

Trong bài phỏng vấn mới đây trên tạp chí GameLook, ông Cai Haoyu, giám đốc công ty miHoYo, nhà phát triển Genshin Impact và Honkai Impact 3 đã chia sẻ về khát vọng xây dựng một tựa game thế giới ảo lớn nhất trong lịch sử. Với hình mẫu lấy cảm hứng từ Sword Art Online, ông Cai đang mơ về viễn cảnh một tựa game siêu to khổng lồ có thể chứa được 1 tỷ người chơi cùng lúc.

Cha đẻ Genshin Impact tham vọng làm game thế giới ảo có sức chứa 1 tỷ người chơi - Ảnh 1.

 Với thành công của Genshin Impact, Cai Haoyu được vinh danh là một trong những ngôi sao sáng nhất của làng game Trung Quốc năm 2020. Ông được mời tham dự buổi tọa đàm với sinh viên trường Đại học Giao thông Thượng Hải, tổ chức trực tuyến trên Zoom. Tại đây, Cai đã hé lộ rất nhiều về quá trình phát triển trong 10 năm của miHoYo.

Từ vài chục nhân viên nhỏ lẻ, giờ đây với thành công của nhiều trò chơi đình đám như Honkai Impact hay Genshin Impact, miHoYo đã tăng quy mô lên đến 2400 người vào năm 2020. Tổng doanh thu của công ty năm 2020 đã vượt ngưỡng 5 tỷ Nhân Dân Tệ (~ 16 nghìn tỷ VNĐ), một con số cực kỳ ấn tượng với doanh nghiệp thuần phát triển game của Trung Quốc.

Mặc dù rất tự hào về những gì mình đã làm được, tuy nhiên Cai Haoyu cho rằng ông vẫn còn nhiều việc để làm trong tương lai. Là một người hâm mộ lớn của Matrix (series phim Ma Trận) và Sword Art Online, cha đẻ của miHoYo cho rằng ngành công nghiệp game trong tương lai sẽ sớm đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn. Cai Haoyu mong ước một ngày nào đó, ông và các cộng sự có thể tạo ra những trò chơi mang tâm vĩ mô, thậm chí có thể chứa 1 tỷ người chơi cùng lúc.

Đương nhiên, đấy mới chỉ là những mong muốn trong tương lai xa. Ở thời điểm hiện tại, Cai Haoyu và miHoYo sẽ tiếp tục tập trung vào Genshin Impact với những nội dung mới mẻ và đặc sắc hơn.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời