Cha đẻ của The Witcher 3 rời bỏ CD Projekt Red sau bê bối Cyberpunk 2077

Konrad Tomaszkiewicz, giám đốc phụ trách phát triển tựa game The Witcher 3: Wild Hunt đồng thời cũng đảm nhận vai trò phát triển bom tấn Cyberpunk 2077 mới đây đã bất ngờ từ chức phó chủ tích phát triển game của CD Projekt Red sau khi đối mặt với cáo buộc bắt nạt trong studio phát triển game Ba Lan này.

Cha đẻ của The Witcher 3 rời bỏ CD Projekt Red sau bê bối Cyberpunk 2077 - Ảnh 1.

Theo trang tin Bloomberg, Tomaszkiewicz đã bị điều tra vì hành vi quấy rối, bắt nạt trong vài tháng qua, ngay sau khi bom tấn Cyberpunk 2077 được phát hành trên toàn thế giới. Tomaszkiewicz phủ nhận những cáo buộc này và được kết luận là không có tội trong cuộc điều tra đó, nhưng theo một email nội bộ được gửi cho nhân viên CD Projekt Red, ông quyết định rời công ty như một phần trách nhiệm đối với vụ bê bối. Trong email, Tomaszkiewicz viết, “dù sao, rất nhiều người đang cảm thấy sợ hãi, căng thẳng hoặc khó chịu khi làm việc với tôi.” Ông cũng xin lỗi vì “tất cả những điều xấu mà tôi đã gây ra.”

Cha đẻ của The Witcher 3 rời bỏ CD Projekt Red sau bê bối Cyberpunk 2077 - Ảnh 2.

Mặc dù Tomaszkiewicz là người đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của Cyberpunk 2077, nhưng thành công lớn nhất của ông ấy là quá trình sản xuất bom tấn The Witcher 3, ông cũng được xem là cha đẻ của tựa game này và góp một phần trong sự thành công cực lớn của game trong cộng đồng game thủ, thậm chí dẫn đến việc CD Projekt Red ngày nay. Theo đó thì Tomaszkiewicz đã làm việc với CD Projekt Red trong hơn 17 năm.

Có thể những cáo buộc về bắt nạt tại nơi làm việc gây thêm bất ổn với nhân viên của CD Projekt Red, không giống như hiệu ứng domino của nhiều cáo buộc lạm dụng chống lại các giám đốc điều hành của Ubisoft vào năm ngoái. Mặc dù báo cáo của Schreier không đi vào chi tiết về các cáo buộc gây xôn xao, nhưng một số người dùng suy đoán rằng điều này có thể liên quan đến vụ bê bối mà CD Projekt Red đã thực hiện trước ngày phát hành của Cyberpunk vào tháng 12.

Cha đẻ của The Witcher 3 rời bỏ CD Projekt Red sau bê bối Cyberpunk 2077 - Ảnh 3.

Tin tức về sự ra đi của Tomaszkiewicz được cho là một đòn giáng mạnh vào danh tiếng của CD Projekt Red, vốn đã phải đối mặt với sự giám sát và phản ứng dữ dội từ người hâm mộ kể từ khi phát hành Cyberpunk 2077 đầy rắc rối. Tuần trước, có thông tin rằng các thành viên hội đồng quản trị CD Projekt Red đã nhận được hàng triệu đồng tiền thưởng trong khi nhân viên nhận được một phần nhỏ số tiền thưởng mà họ mong đợi.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời