CEO Tim Cook thừa nhận rất ngưỡng mộ Elon Musk và Tesla

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh podcast Sway, CEO Tim Cook của Apple đã chia sẻ khá nhiều về vụ kiện sắp tới với Epic Games, kế hoạch điều hành công ty trong 10 năm tới và cả chính sách bảo mật mới của iOS 14.5.

CEO Tim Cook cũng được hỏi về kế hoạch phát triển xe ô tô điện của Apple, trong đó có một câu hỏi: “Ông nghĩ gì về Elon Musk?”

Tim Cook đã thừa nhận rằng ông rất ngưỡng mộ Elon Musk và công ty Tesla, mặc dù ông chưa bao giờ nói chuyện trực tiếp với Elon Musk.

CEO Tim Cook thừa nhận rất ngưỡng mộ Elon Musk và Tesla - Ảnh 1.

Vào cuối năm ngoái, Elon Musk đăng một bài viết trên Twitter, cho biết rằng ông đã cố gắng bán Tesla cho Apple từ nhiều năm trước, tuy nhiên CEO Tim Cook thậm chí còn không tham gia bất kỳ cuộc gặp mặt nào với Elon Musk để đàm phán về thỏa thuận này.

“Bạn biết đấy, tôi chưa bao giờ nói chuyện với Elon, mặc dù tôi rất ngưỡng mộ và tôn trọng công ty mà anh ấy đã xây dựng. Tôi nghĩ rằng Tesla đã làm được điều không thể tin được, khi không chỉ thiết lập vị trí dẫn đầu mà còn giữ vị trí dẫn đầu trong một khoảng thời gian dài trong lĩnh vực xe điện. Vì vậy tôi rất ngưỡng mộ họ”, Tim Cook cho biết.

Tin đồn về việc Apple tự phát triển và sản xuất một chiếc ô tô điện đã có từ năm 2015. Vào thời điểm đó, dự án bí mật này được gọi với cái tên Project Titan. Tuy nhiên, Apple chưa bao giờ xác nhận hay hé lộ bất kỳ thông tin gì.

Sau một vài năm, lại có tin cho rằng Apple đã từ bỏ dự án này và sẽ chỉ phát triển công nghệ xe tự lái. Thời gian gần đây lại xuất hiện thông tin rằng Apple đang quay trở lại với dự án sản xuất xe điện và có thể ra mắt vào năm 2025.

Rất có thể quyết định không gặp mặt Elon Musk và mua lại Tesla cách đây vài năm, sẽ là một trong những điều hối tiếc của CEO Tim Cook, nếu như Apple thực sự có ý định tự sản xuất một chiếc ô tô điện.

Tham khảo: 9to5mac

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời