Cách bật tiện ích mở rộng trong chế độ ẩn danh của Google Chrome

Cách bật tiện ích mở rộng trong chế độ ẩn danh của Google Chrome - Ảnh 1.

Theo thiết lập mặc định, Google Chrome không chạy tiện ích mở rộng (extension) ở chế độ Ẩn danh. Lý do rất đơn giản: Những tiện ích này có thể xâm phạm quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn vẫn hoàn toàn có thể cấp quyền cho một tiện ích mở rộng hoạt động ở chế độ duyệt web riêng tư trên Chrome, bằng cách làm theo những thao tác đơn giản dưới đây:

Đầu tiên, hãy mở trình duyệt “Chrome”. Nhấp vào biểu tượng “Tiện ích” trên thanh công cụ, trông giống như một mảnh ghép xếp hình. Khi menu tiện ích bật lên, bạn hãy chọn “Quản lý tiện ích”.

Cách bật tiện ích mở rộng trong chế độ ẩn danh của Google Chrome - Ảnh 2.

Nếu bạn không thấy biểu tượng miếng ghép này trong thanh menu, hãy nhấp vào nút ba dấu chấm đặt dọc ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Công cụ khác”. Sau đó trong menu hiện ra, bấm vào “Tiện ích mở rộng”.

Cách bật tiện ích mở rộng trong chế độ ẩn danh của Google Chrome - Ảnh 3.

Khi tab “Tiện ích mở rộng” xuất hiện, hãy tìm tên của tiện ích mà bạn muốn bật ở chế độ ẩn danh và nhấp vào nút “Chi tiết” bên cạnh nó.

Cách bật tiện ích mở rộng trong chế độ ẩn danh của Google Chrome - Ảnh 4.

Trên trang chi tiết của tiện ích, hãy cuộn xuống và tìm tùy chọn “Cho phép ở chế độ ẩn danh”, nhấp vào công tắc gạt ở bên cạnh để chuyển nó sang trạng thái bật.

Cách bật tiện ích mở rộng trong chế độ ẩn danh của Google Chrome - Ảnh 5.

Cảnh báo: Các tiện ích mở rộng bạn bật trong chế độ ẩn danh có thể ghi lại lịch sử duyệt web của bạn hoặc các chi tiết riêng tư khác, cũng như có khả năng chia sẻ dữ liệu đó với bên thứ ba. Chúng sẽ hoạt động giống như ở chế độ duyệt web tiêu chuẩn. Hãy Đảm bảo rằng bạn hoàn toàn tin tưởng vào tiện ích trước khi cấp cho nó quyền truy cập vào trình duyệt riêng tư của bạn.

Lặp lại các bước tương tự đối với những tiện ích mà bạn cho phép hoạt động ở chế độ ẩn danh.

Khi đã hoàn tất, hãy đóng tab “Tiện ích mở rộng” và các thiết lập bạn vừa thực hiện sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng đã cho phép ở chế độ ẩn danh.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời