Bitcoin rớt giá 25% so với thời đỉnh cao sau tin Mỹ định tăng gấp đôi thuế

Liên tiếp những tin xấu khiến đồng Bitcoin rớt giá liên tục trong thời gian vừa qua. Mới đây nhất chính là việc Mỹ lên kế hoạch tăng gấp đôi thuế khi mua bán các khoản đầu tư, ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của những giao dịch mua bán tiền ảo.

Ngay lập tức giá Bitcoin đã giảm mạnh, có lúc chỉ còn 47.467 USD – thấp hơn đến 25% so với đỉnh cao 65.000 USD.

Bitcoin rớt giá 25% so với thời đỉnh cao sau tin Mỹ định tăng gấp đôi thuế - Ảnh 1.

Capital Gains Tax – thuế trên thặng dư vốn – là loại thế đánh trên lượng vốn do cá nhân hay doanh nghiệp thu được. Lượng vốn này là khoản lãi mà nhà đầu tư thu được từ việc bán các tài sản vốn ở một mức cao hơn khi họ mua. 

Đây là quy tắc mà những người chơi tiền ảo như Bitcoin kiếm tiền: Mua thấp bán cao. Chính vì vậy mà khi thuế thặng dư vốn tăng gấp đôi, lợi nhuận từ việc mua bán tiền ảo sẽ giảm mạnh.

Bitcoin rớt giá 25% so với thời đỉnh cao sau tin Mỹ định tăng gấp đôi thuế - Ảnh 2.

Cú đẩy “nhẹ” của chính phủ Mỹ tiếp tục khiến giá Bitcoin lao dốc, xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua. Trên thực tế thì không chỉ Bitcoin, tất cả các đồng tiền ảo khác cũng chung số phận. Đồng Ethereum yêu dấu của các nông dân cũng rớt giá đến 10,5% trong vòng 24h qua. Thậm chí một số đồng tiền khác mất đến 24% giá trị.

Bitcoin rớt giá 25% so với thời đỉnh cao sau tin Mỹ định tăng gấp đôi thuế - Ảnh 3.

Hài hước không kém là đồng “meme con chó” Dogecoin được cộng đồng mang vô cùng yêu thích. Mới tuần trước vừa được tâng bốc là tăng 6000% so với năm ngoái, sau tin động trời bị tăng thuế đồng tiền này giảm ngay 20%. Chí ít thì bản thân Doge coin sinh ra để vui là chính, hy vọng không nhà đầu tư nào ôm hận.

Ở góc độ tích cực, Bitcoin rớt giá mang lại hy vọng cơn khát card đồ hoạ sẽ sớm chấm dứt. Trước đó, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cấm tiền ảo cũng đã khiến giá Bitcoin lao dốc nhanh chóng mặt.

Tóm tắt ý chính:

– Mỹ định tăng gấp đôi thuế trên thặng dư vốn làm lợi nhuận mua bán tiền ảo giảm mạnh.

– Bitcoin có thời điểm giảm xuống đáy còn 47.467 USD, thấp hơn 25% so với thời đỉnh cao.

– Các đồng tiền ảo khác cũng đồng loạt giảm giá.

– Doge coin vừa khoe 6000% so với năm ngoái cũng “theo trend” giảm ngay 20%.

– Bitcoin giảm mang hy vọng cơn khát card màn hình sẽ sớm hết.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời