Automata bất ngờ bị cộng đồng game thủ bỏ bom trên Steam

Sau khi phát hành vào năm 2017, NieR: Automata đã trở thành một tựa game yêu thích của hàng triệu game thủ trên toàn thế giới, chứng kiến ​​nhiều phiên bản phát hành cũng như hợp tác thêm với các tựa game khác. 

NieR: Automata bất ngờ bị cộng đồng game thủ bỏ bom trên Steam - Ảnh 1.

Sự phổ biến ban đầu của NieR: Automata trên PlayStation 4, phát hành trên PC rồi cuối cùng là tựa game chính thức được thêm vào Xbox và dịch vụ Game Pass, nơi Square Enix bổ sung thêm những DLC mới. Được gọi là phiên bản Become as Gods, người chơi Xbox và Windows PC sẽ được trải nghiệm NieR: Automata ở định dạng tốt nhất, DLC và nhiều cải tiến khác nhau như HDR, độ phân giải 4K và các bản sửa lỗi bổ sung. Tuy nhiên những điều này lại không được bổ sung vào phiên bản phát hàng trên Steam, điều này khiến game thủ Steam bày tỏ sự thất vọng của họ trước nội dung bị thiếu.

Thật kỳ lạ, bản cập nhật Become as Gods dường như đã bỏ qua Steam và chỉ phát hành trên Xbox Game Pass hay Windows Store. Đối với game thủ Steam, đây là một cú sốc lớn khi phiên bản NieR: Automata của họ đã lỗi thời về mặt kỹ thuật, thiếu nhiều cải tiến trong khi phiên bản Windows Store PC lại đang nhận được cập nhật. Không có bất kỳ bình luận chính thức nào từ Square Enix, cho nên cộng đồng game thủ Steam đã quyết định thực hiện một chiến thuật khác để thể hiện sự không hài lòng của họ.

NieR: Automata bất ngờ bị cộng đồng game thủ bỏ bom trên Steam - Ảnh 2.

Trong ba ngày qua, NieR: Automata đã nhận được hơn 500 đánh giá tiêu cực trên Steam. Sự thất vọng của người chơi lên đến đỉnh điểm khi NieR: Automata trên Game Pass phát hành với độ phân giải đã được khắc phục, bên cạnh những vấn đề khác như sửa lỗi nói lắp và treo máy. 

Hiện tại, Steam đã khóa tính năng đánh giá của người chơi đối với NieR: Automata. Tuy nhiên, rõ ràng các vấn đề lỗi của Nier: Automata ban đầu là một điểm nhức nhối đối với nhiều game thủ, và giờ đây họ đang cảm thấy như bị Square Enix “bỏ qua” sau nhiều năm mua NieR: Automata trên Steam.

NieR: Automata bất ngờ bị cộng đồng game thủ bỏ bom trên Steam - Ảnh 3.

Trong khi tình hình trên Steam không khả quan, NieR: Automata tiếp tục vượt qua các cột mốc doanh thu lớn (5,5 triệu chỉ sau kỷ niệm 4 năm). Được thiết lập trong vũ trụ Nier, Automata là trò chơi hành động nhập vai được Square Enix phát hành cho PS4 và PC. 

Vào vai một chiến binh dũng cảm, bạn sẽ song hành cùng những người đồng đội để chiến đấu lại với thế lực hung ác đang muốn xâm lược thế giới. Về gameplay, cơ chế chiến đấu chủ đạo trong NieR: Automata vẫn là lối đánh hành động, chặt chém nhanh. Với điểm số trung bình trên Metacritic lên đến 90/100, Nier Automata thực sự là một trong những game hay nhất trong nhiều năm qua.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời