7 công cụ mà game thủ luôn cần có tại nhà

Công việc của một game thủ PC không chỉ là chơi game, mà chắc chắn còn nhiều hơn thế. Hãy nghĩ đến một ngày, bạn mong muốn nâng cấp hay thay thế các bộ phận trong chiếc PC, hay phải đối mặt với những sự cố máy tính nghiêm trọng, có thể bạn sẽ cảm thấy bối rối và không biết phải làm sao để giải quyết. Do vậy, bài viết hôm nay sẽ mang đến bảy công cụ hữu ích để bạn có thể bước đầu xử lý những sự cố này trước khi mang PC của mình đến các địa điểm sữa chữa.

Gamepad

7 công cụ mà game thủ luôn cần có tại nhà - Ảnh 1.

 Việc sử dụng bàn phím và chuột là một cách tuyệt vời để thưởng thức hầu hết các trò chơi trên PC. Nhưng với một số những dòng game đặt biệt như đua xe và VR, sử dụng gamepad sẽ cung cấp một trải nghiệm tốt hơn khi mô phỏng các trò chơi console. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các bộ điều khiển như của Xbox hay như DualShock 4 để lắp vào máy tính hoặc nếu không sở hữu bộ console, bạn có thể chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn là sẽ có được bộ gamepad ưng ý.

Bộ dụng cụ vặn vít

7 công cụ mà game thủ luôn cần có tại nhà - Ảnh 2.

Với mọi gia đình, bộ dụng cụ vặn vít là công cụ gần như không thể thiếu trong tủ dụng cụ sữa chửa. Nhờ có chúng mà chúng ta có thể dễ dàng tháo lắp các bộ phận từ nhỏ đến lớn trong các thiết bị điện tử trong sinh hoạt hàng ngày nói chung và PC nói riêng. Chúng ta thường sẽ có môt bộ vặn vít đầu dấu cộng và đầu hai chấu với nhiều kích cỡ đủ dùng để mở mọi loại ốc vít. Tuy nhiên, vì có nhiều chuẩn ốc vít mới ra đời cho các thiết bị khác nhau, vậy nên việc sở hữu một bộ vặn vít đa năng, đa đầu với khả năng thay đổi đầu vặn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý nhất để tháo lắp bộ PC của bạn.

USB cài Windows

7 công cụ mà game thủ luôn cần có tại nhà - Ảnh 3.

Windows dù là một hệ điều hành phổ biến, nhưng đôi khi vẫn có các sự cố xảy đến khiến bạn buộc phải cài lại máy tính của mình. Rất may mắn là Microsoft giúp bạn tạo ra một ổ USB để chứa dữ liệu cài đặt Windows. Chỉ cần một USB tối thiểu 8GB chuẩn 2.0 hoặc cao hơn nếu bạn có điều kiện, bạn có thể tải về công cụ cài đặt từ trang của Microsoft để đưa dữ liệu cần lên chiếc USB. Và khi cần phải cài đặt, chỉ cần cắm USB và mở BIOS để lựa chọn boot vào USB đó để tiến hành cài đặt.

Headphone

7 công cụ mà game thủ luôn cần có tại nhà - Ảnh 4.

Trên thị trường hiện tại, các tai nghe chất lượng cao với chất lượng ổn định đã có mức giá khá phải chăng và phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Việc sử dụng một tai nghe chất lượng cao sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người chơi không chỉ trong việc giải trí đơn thuần mà trong cả việc giao tiếp khi chơi game cũng trở nên chất lượng hơn.

Cáp nối USB – SATA

7 công cụ mà game thủ luôn cần có tại nhà - Ảnh 5.

Dù là thứ được ít người để ý, cáp chuyển USB – SATA sẽ là thứ rất hữu hiệu khi máy tính bạn gặp sự cố. Trong trường hợp bạn muốn lấy dữ liệu khi PC gặp sự cố, bạn có thể sử dụng loại cáp này để kết nối ổ cứng vào một máy tính khác để lấy ra những dữ liệu cần thiết. Để thao tác với nhiều loại ổ cứng, người dung nên bổ sung các loại cáp cho phép kết nối được với cả chuẩn SATA 2.5 inch và 3.5 inch

CPU-Z

7 công cụ mà game thủ luôn cần có tại nhà - Ảnh 6.

Nhằm cung cấp các thông tin về phần cứng PC mà không cần thông qua các bước phức tạp trong Windows, người dùng nên cài thêm CPU – Z là một phần mềm tiện ích miễn phí rất hữu dụng. Phần mềm này cung cấp các thông tin về bộ CPU, bo mạch chủ, chipset, thông tin RAM và card đồ họa

Trình quản lý xác thực 

7 công cụ mà game thủ luôn cần có tại nhà - Ảnh 7.

Với việc các thông tin cá nhân ngày càng dễ bị đánh cắp và truy cập bất hợp pháp, việc sử dụng các tiện ích xác thực hai lớp để bảo vệ các tài khoản cá nhân là điều mà mỗi người dùng nên làm. Bên cạnh ứng dụng cơ bản đều được trang bị cơ chế xác thực này, người dùng có thể sử dụng tiện ích mở rộng như Authy và 1Password để giữ mã xác thực cho tất cả các tài khoản mà bạn đang sử dụng.

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời