5 trailer game vô tình đã spoil tình tiết truyện

5 trailer game vô tình đã spoil tình tiết truyện - Ảnh 1.

Dù là phim hay game, làm trailer chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng. Nếu để quá ít chi tiết, đoạn trailer đó sẽ khó mà thu hút khán giả. Nếu để quá nhiều, đoạn trailer sẽ vô tình lộ tình tiết game.

Dưới đây sẽ là 5 trò chơi đã vô tình bị lộ cốt truyện do trailer.

5. Cái chết của Jackie trong Cyberpunk 2077

5 trailer game vô tình đã spoil tình tiết truyện - Ảnh 2.

Jackie là một nhân vật có tính cách thú vị và là người bạn đồng hành của V trong giai đoạn đầu của game. Vì thế nhiều game thủ chắc hẳn sẽ rất sốc khi thấy Jackie chết trước khi 6 tiếng đồng hồ đầu của game kết thúc…

Đó là những gì chúng ta có thể nói nếu như cái chết của Jackie không được phỏng thành trailer để cho thấy sự nguy hiểm của Night City. Chính vì đoạn trailer này, cái chết của Jackie từ một khoảnh khắc gây sốc đã trở thành yếu tố không sớm thì muộn.

4. Sự xuất hiện của Darth Vader trong Star Wars Jedi: Fallen Order

5 trailer game vô tình đã spoil tình tiết truyện - Ảnh 3.

Không ai có thể phủ nhận rằng Darth Vader chính là gương mặt đại diện cho thương hiệu Star War. Dù là bộ trilogy gốc, tiền truyện hay phần tiếp theo, cốt truyện của những bộ phim và game đều có dính dáng đến Darth Vader.

Vì thế, khi những trailer đầu tiên của Star Wars Jedi: Fallen Order được công bố, việc không có sự xuất hiện của Vader cho thấy rằng trò chơi có lẽ sẽ mở ra câu chuyện mới.  

Điều này có vẻ là sự thật cho tới khi một đoạn trailer công bố sự xuất hiện của kẻ phản diện nổi tiếng. Đáng chú ý đó là Vader chỉ xuất hiện trong 10p cuối của game, vì thế đoạn trailer đã để lộ trùm cuối của trò chơi là ai.

3. Danh phận của Jack Muller trong Resident Evil 6

5 trailer game vô tình đã spoil tình tiết truyện - Ảnh 4.

Trong 2 chapter đầu tiên của Jake Muller, Capcom đã cố gắng xây dựng hình ảnh của anh là một tay lính đánh thuê bí ẩn, không rõ vì sao có siêu sức mạnh và miễn dịch với C-Virus.  Việc Jake là con trai của kẻ thủ ác Wesker là một điều mà đến Chapter thứ ba chúng ta mới được biết.

Tiếc thay bộ phận marketing của Capcom đã làm hỏng điều này khi họ đưa phân cảnh Jake hỏi Sherry liệu Chris Redfield có biết anh là con của Wesker hay không. Đoạn trailer đã lấy đi sự bất ngờ đáng có của game.

2. Sự sụp đổ của thủ đô Washington trong Call of Duty Modern Warfare 2

5 trailer game vô tình đã spoil tình tiết truyện - Ảnh 5.

Dù thích hay ghét series Call of Duty, thật khó có thể phủ nhận rằng series game bắn súng chứa đầy những bối cảnh ấn tượng. Tiếc thay Activision đã lấy đi sự ngạc nhiên của chúng ta bởi những đoạn trailer.

Lần đầu tiên các game thủ được chứng kiến Washington DC rực cháy trong Modern Warfare 2 đáng lẽ phải là một khoảnh khắc đáng ngạc nhiên … ngoại trừ việc khoảnh khắc này đã được giới thiệu rất nhiều trong các đoạn trailer trước khi trò chơi được phát hành. Vì vậy chúng ta biết sự việc sẽ diễn ra trước cả khi mở trò chơi lên.

1. Cái chết của Aerith trong Final Fantasy 7

5 trailer game vô tình đã spoil tình tiết truyện - Ảnh 6.

Tại thời điểm hiện tại, sự ra đi của Aerith trong Final Fantasy VII cũng phổ biến như việc Bruce Willis trở thành một hồn ma trong The Sixth Sense. Thật khó để tưởng tượng có lúc đây thực sự là một bí mật và mọi người vẫn có cơ hội ngạc nhiên vì điều này.

Trong một trailer của FFVII dành cho thị trường game Bắc Mỹ, Square Enix đã chiếu cảnh Cloud bế Aerith trong hồ nước và lời thoại của người dẫn truyện là “Một tình yêu không bao giờ có được.” Có thể thấy rằng đoạn trailer đã để lộ một trong những yếu tố cốt truyện đáng nhớ nhất lịch sử game

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời