3 tựa game độc quyền console đang được cộng đồng game thủ PC “thèm thuồng”

Hiện nay, dễ dàng nhận thấy được rằng tần  số xuất hiện những tựa game bom tấn trên thị trường ngày càng nhiều hơn. Thật may mắn, trong số đó có những cái tên được phát triển rộng rãi trên nhiều nền tảng như: Playstation, Xbox, PC,… Tuy nhiên, cũng có một số những tựa game được độc quyền hoàn toàn trên hệ máy console. Chúng ta có thể kể đến “Demon’s Soul” phiên bản remake được độc quyền trên Xbox series X cũng như Playstation 5. 

3 tựa game độc quyền console đang được cộng đồng game thủ PC thèm thuồng - Ảnh 1.

Nhưng dạo gần đây, có thể thấy những động thái rất rõ của 2 nhà Sony và Microsoft muốn “thị trường” hóa những tựa game. Họ muốn game thủ được chơi bất cứ tựa game nào mà mình thích, dù ở bất cứ nền tảng nào. Microsoft đang cố gắng để mang hết những tựa game thuộc “first-party sudio” (Nhà sản xuất game được độc quyền) của mình lên nền tảng PC. Một vài tựa game của Sony cũng đã được mang lên Steam, trong đó không thể không kể đến  “Horizon: Zero Dawn”. 

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một cơn đổ bộ của những tựa game độc quyền trên hệ console lên nền tảng PC. Vậy, nếu như bạn là một “người chơi hệ PC”, bạn sẽ chọn những cái tên nào?  

Halo 5: Guardian

Trong nhiều năm, game thủ muốn được chơi Halo 5 bằng phím và chuột, nhưng Microsoft thì nói “không”. Dù rằng họ cũng đã cung cấp cho fan chế độ “Forge mode”, nhưng thành thật mà nói như thế là không đủ để thỏa mãn được tất cả mọi người. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi. Và gần đây, với động thái thị trường hóa các sản phẩm thuộc “first-party studio” của Microsoft, chúng ta hoàn toàn có thể trông chờ ngày mà Halo 5 sẽ có mặt trên các NPH dành cho PC như Epic hoặc Steam. 

3 tựa game độc quyền console đang được cộng đồng game thủ PC thèm thuồng - Ảnh 2.

Halo 5 chưa hẳn là phần hay nhất trong cả seri, nhưng đó lại là một tựa game bắn súng mang lại sự phấn khích lớn cho người hâm mộ. Và sẽ rất tuyệt vời nếu một ngày nào đó những “người chơi hệ PC” sẽ sở hữu được Halo 5 trong bộ sưu tập trò chơi của mình. Cũng đáng tự hào đấy chứ! 

Bloodborne

Bloodborne dễ dàng trở thành một trong số những tựa game hay nhất trên Playstation 4 khi nó ra mắt. Thậm chí có nhiều nhà đánh giá còn cho rằng nó là sản phẩm thành công nhất của FromSoftware. Vì một lý do nào đó, Bloodborne đã trở nên khó nhằn và “hardcore” hơn cả Darksoul. Nếu bạn đã từng trải ngiệm qua, chắc chắn khoảnh khắc chiến đấu với boss cuối sẽ là một ấn tượng mà bạn không bao giờ quên.

3 tựa game độc quyền console đang được cộng đồng game thủ PC thèm thuồng - Ảnh 3.

Chỉ có một điều bất cập duy nhất, đó chính là FPS. Chơi Bloodborne trên Playstation 4 chỉ dừng lại ở 30 FPS. Nếu bạn chơi game đủ nhiều, bạn sẽ cảm nhận được sự khó chịu khi chơi một tựa game hành động chiến đấu nhanh ở 30 FPS. Các nhà phát triển gần đây đã cho Bloodborne chạy được 60 FPS. Và với việc Sony đang cố tạo sự ảnh hưởng của mình lên nền tảng PC, thì một tựa game như Bloodborne khi được nâng cấp lên 60 FPS hoàn toàn có thể được “lên kệ” Steam, Epic và các NPH khác. 

Dream

3 tựa game độc quyền console đang được cộng đồng game thủ PC thèm thuồng - Ảnh 4.

Vâng, không cần nói cũng hiểu được sự hạn chế của Dream khi được độc quyền trên nền tảng console là gì. Không có chuột và bàn phím, người chơi như bị bóp nghẹn trong một tựa game đòi hỏi sự sáng tạo. Bạn có ý tưởng nhưng lại không được cung cấp đầy đủ công cụ để thực hiện nó, điều này rõ ràng rất khó chịu.

Điều làm Dreams trở nên khác biệt chính là nó có thể dễ dàng thu hút được những “game thủ” nhỏ tuổi, như cái cách mà Minecraft đã làm được. Và việc sở hữu một chiếc PC đa dụng kể ra cũng dễ dàng hơn việc “vòi tiền” phụ huynh để mua một chiếc console chỉ để chơi game. Với lý do này, không loại trừ khả năng Dream cũng sẽ phát triển mạnh khi được mang lên nền tảng PC.

3 tựa game độc quyền console đang được cộng đồng game thủ PC thèm thuồng - Ảnh 5.

Đây là 3 trong số ít những tựa game hiện nay vẫn còn đang “độc quyền” trên hệ máy console. Dễ dang nhận thấy chúng đều đến từ Sony hoặc Microsoft. Gần như chúng ta sẽ không thấy những tựa game của Nintendo được mang lên PC. Đó cũng là một điều đáng tiếc. Nhưng vẫn hy vọng rằng trong tương lai, người chơi hệ phím chuột sẽ bớt đi cảnh “thèm thuồng” khi nhìn các “console thủ” chơi những tựa game được độc quyền. 

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời