11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất (Phần 1)

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất (Phần 1) - Ảnh 1.

Nguyên nhân chính khiến các nhà phát triển game chọn góc nhìn nhất cho các tựa game kinh dị là vì góc nhìn này giúp các game thủ có thể trải nghiệm cảm giác kinh dị ngay trước mắt. Sau đây sẽ là top 11 trò chơi kinh dị góc nhìn thứ nhất được nhiều người ưa chuộng.

11. Metro Exodus

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất (Phần 1) - Ảnh 2.

Metro Exodus là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất với các yếu tố sinh tồn, kinh dị và lén lút. Lấy bối cảnh ở vùng đất không người trong thời hậu tận thế của Liên bang Nga trước đó và Cộng hòa Kazakhstan, người chơi phải thích nghi với những hiểm nguy và chiến đấu chống lại những sinh vật đột biến cũng như những kẻ địch là con người.

Người chơi sẽ sử dụng một kho vũ khí làm bằng tay có thể được tùy chỉnh thông qua việc lục lọi nguyên liệu và hệ thống chế tạo. Game cũng bao gồm một hệ thống thời tiết, chu kỳ ngày-đêm luân phiên theo các mùa khi câu chuyện tiến triển. Nếu bạn tò mò về cốt truyện của game, GameK khuyên bạn nên trải nghiệm tựa game này.

10. Killing Floor 2

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất (Phần 1) - Ảnh 3.

Killing Floor 2 là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất có thể chơi singleplayer hoặc multiplayer. Đây là phần tiếp theo của Killing Floor đầu tiên ra mắt vào năm 2009.

Trong trò chơi này, người chơi sẽ đi vào lục địa Châu Âu sau khi nơi đây bị tràn ngập bởi những zombie nhận bản vô tính có tên là Zeds được tạo ra bởi tập đoàn Horzine. Sự bùng phát Zed do các thí nghiệm thất bại của Horzine Biotech đã nhanh chóng lan rộng với động lực không thể ngăn cản, làm tê liệt Liên minh Châu Âu.

KF2 cho phép đến 6 người chơi cùng một lúc, vì thế đây sẽ là một tựa game tuyệt vời khi chơi cùng với nhóm bạn bè.

9. Deceit

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất (Phần 1) - Ảnh 4.

Bạn thức dậy trong một nơi bí ẩn, trên người của bạn là một con dao, một khẩu súng lục và sáu viên đạn. Một giọng nói bí ẩn vang qua loa rằng bạn được mời vào trò chơi của họ. Có sáu người (bao gồm cả bạn), hai trong số đó bị nhiễm Virus. Người nhiễm Virus sẽ phải giết 4 người còn lại để chiến thắng.

Điều quan trọng: Người bị nhiễm biết ai cũng đang bị nhiễm. 4 người còn lại? Họ không hề biết.

Để làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn, người bị nhiễm chỉ có thể giết những người khác bằng cách biến thành dạng Terror của họ. Họ không thể biến hình khi đèn sáng (vì Terror sợ ánh sáng) và chỉ có thể biến hình khi đang tức giận (điều này có thể xảy ra nếu họ ở trong bóng tối đủ lâu hoặc nếu họ đã uống đủ máu).

Nhằm tăng sự kịch tính cho trò chơi, Deceit cũng hỗ trợ voice chat để mọi người có thể bàn bạc và loại trừ lẫn nhau. Nếu bạn là một fan cuồng của trò chơi Ma Sói, tựa game Deceit chính là cái tên không thể bỏ qua.

8. Left 4 Dead 2

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất (Phần 1) - Ảnh 5.

Left 4 Dead 2 là phần tiếp theo của trò chơi kinh dị sinh tồn multiplayer năm 2008, Left 4 Dead. Left 4 Dead 2 kể về 4 người sống sót chiến đấu chống lại làn sóng thây ma cực kỳ hung hãn.

4 người chơi phải chiến đấu qua 5 vòng, sau đó phải tương tác với “Nhà an toàn”, còn được gọi là checkpoint. Càng tiến xa, độ khó của game sẽ càng tăng, vì vậy tinh thần đồng đội là một yếu tố rất quan trọng để vượt qua thử thách trong tựa game này.

7. Resident Evil 7: Biohazard

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất (Phần 1) - Ảnh 6.

Resident Evil 7: Biohazard là một trò chơi kinh dị sinh tồn có cốt truyện tuyệt vời. Người chơi sẽ điều khiển Ethan Winters khi anh ta tìm kiếm người vợ mất tích của mình tại một địa điểm đầy rẫy những sinh vật bị nhiễm bệnh.

Người chơi sẽ phải phải hoàn thành các câu đố, chiến đấu với quái vật và đối mặt với nỗi sợ hãi. Sau phần RE6 bị đánh giá là quá nhiều phân cảnh hành động, Resident Evil 7 đã trở lại đúng chất kinh dị cổ điển.

(còn tiếp)

Nguồn bài viết: GenK

Đánh giá bài viết post

Trả lời